Tủ lạnh thủng ngăn đá giải pháp khắc phục nào?

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh, thực phẩm nhanh hư hỏng và không thể đông đá khi không đủ độ lạnh. Bạn cần nhanh chóng tìm hướng giải quyết, tránh để lâu tủ hư hỏng nặng thêm.Vậy các bạn đọc đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào chưa, hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ chỉ dẫn đến các bạn đọc qua bài viết sau. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá nguyên nhân do đâu?

  • Do đường ống tủ bị thủng dẫn đến gas rò rĩ ra ngoài gây nên hiện tượng không lạnh, không đông đá.
  • Do trong quá trình sử dụng, người dùng đã sử dụng vật nhọn sắc bén để cạy đá, việc làm này vô tình chọc thủng ống dẫn gas trên dàn lạnh, làm cho gas bị xì hết ra ngoài, dẫn đến tủ không lạnh và không đông đông đá.

Cách xử lý

Các bạn tiến hành kiểm tra vết thủng trên ngăn đá và hàn lại chỗ xì, nạp gas lại cho tủ lạnh, để thiết bị đạt độ lạnh tối đa.Trường hợp không rành về chuyên môn bạn nên gọi dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang qua kiểm tra và xử lý nhanh chóng, triệt để cho tủ lạnh của mình.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Nên vệ sinh định kỳ cho tủ lạnh, thời gian vệ sinh tùy thuộc vào độ sạch, dơ trong tủ.

Tuyệt đối không sử dụng các vật nhọn để cạy đá, có thể xả đá bằng cách rút phích cắm điện ra khỏi tủ, chờ đá tan ra hết lau sạch tủ để khô ráo và cho tủ hoạt động lại bình thường.

Chú ý khi vê sinh xong, cần mở thoáng cửa, để khô ráo mới cho tủ hoạt động trở lại.

Không để thực phẩm nóng vào trong tủ sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng.

Không bỏ nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh cùng một lúc, giữa các thực phẩm phải có khoảng cách nhất định để khí lạnh lưu thông.

Tủ lạnh thủng ngăn đá giải pháp khắc phục nào?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan