Tìm hiểu các chương trình giải mã trên máy giặt

máy giặt mới mua về các bạn còn bỡ ngỡ về chức năng, ý nghĩa của những con số về chương trình giặt của máy giặt. Với bài viết sau đây điên lạnh Nguyên Đức chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng xin giải nghĩa chương trình giặt của máy giặt để các mẹ có thể hiểu rõ hơn và sử dụng máy giặt tốt hơn.

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

  • 30oC: Đây là nhiệt độ thấp nhất mà máy giặt có thể đạt được. Với việc duy trì quá trình giặt giũ ở nhiệt độ này, bạn có thể giảm thiểu được hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình.
  • 40oC: Đây là nhiệt độ phổ biến mà mọi người thường dùng. Nhiệt độ này thích hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải len tổng hợp và các loại vải sợi nói chung.
  • 50oC: Nếu phải giặt các loại quần áo làm bằng vải nilon, cotton tổng hợp thì đây là nhiệt độ thích hợp nhất.
  • 60oC: Đây là nhiệt độ mọi người thường dùng khi giặt drap trải giường, khăn tắm và quần áo trẻ em.
  • 90oC: Đây là nhiệt độ cao nhất của các máy giặt, chủ yếu giặt bằng hơi nước, nhiệt độ này chỉ phù hợp với các loại vải lanh và vải cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn.

Tùy vào loại quần áo mà chọn nhiệt độ giặt thích hợp

Chương trình giặt tay (handwash)

Đây là chương trình dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm. Máy giặt sẽ giặt một cách nhẹ nhàng để không làm rách, phai màu hoặc rút vải.

Chương trình giặt nanh (Quick-wash)

Hầu hết các máy giặt đều có chương trình này để mọi người có thể tiết kiệm thời gian trong việc giặt giũ. Chế độ này thích hợp khi bạn chỉ phải giặt những bộ quần áo không bẩn lắm, nhất là những bộ đồ tập thể dục thấm nhiều mồ hôi. Thông thường thì một lần giặt nhanh, bạn chỉ nên cho vào máy giặt từ 1 – 3 kg quần áo.
Chế độ giặt nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Chương trình dễ ủi (easy-iron)

sua may giat tai Da Nang Với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng dùng bàn ủi để ủi quần áo hơn sau khi giặt. Trong quá trình giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ chậm hơn nên sẽ làm quần áo ít nhăn hơn.
Chương trình dễ ủi sẽ làm cho quần áo ít nhăn hơn

Chương trình giảm một nửa (half load) và tiết kiệm (economy)

Chương trình này giúp bạn tiết kiệm được chi phí bằng cách giảm đi một ít nước và năng lượng, sử dụng chương trình này khi giặt ít quần áo.
Sử dụng chương trình giặt tiết kiệm nếu bạn chỉ giặt ít quần áo

Chương trình freshen-up

Đây là chương trình dành cho những quần áo không bẩn lắm nhưng cần xả lại cho thơm và mới. Bạn có thể dùng chương trình này giặt những quần áo bị ám mùi khói thuốc lá hoặc bỏ lâu trong tủ không sử dụng.

Đôi khi bạn vẫn còn thấy bỡ ngỡ với rất nhiều chương trình giặt hiện có của máy giặt nhà mình. Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu ra được ý nghĩa của các chương trình giặt để sử dụng cho đúng.

Tìm hiểu các chương trình giải mã trên máy giặt
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan