Thủ phạm khiến máy giặt inverter không giặt được

dòng máy giặt inverter có độ bền cao nhưng nếu sử dụng khong đúng cách hay sau thời gian sử dụng không được vệ sinh bảo dưỡng thì việc máy giặt inverter xảy ra hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Nếu máy giặt không hoạt động thì thật là phiền phức. Điều gì đã khiến máy giặt inverter không hoạt động? Và cách khắc phục, sửa máy giặt inverter không hoạt động như thế nào? Tham khảo kinh nghiệm từ nhân viên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chia sẻ nha.

Bảng điều khiển hoặc board mạch bị hư.

Các chuyên gia sua may giat tai Da Nang cho biết Board mạch được xem là bộ não điều khiển máy giặt. Nếu board mạch bị hư thì máy giặt inverter sẽ không thể hoạt động. Board mạch là nơi có cấu tạo khá phức tạp với nhiều con chíp và vi sử lý… B điều khiển được nối trực tiếp với board mạch là noi bạn lựa chọn và vận hành board mạch máy giặt inverter. Nếu bảng điều khiển bị lờn hoặc hư hỏng thì máy giặt sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chương trình mong muốn.

Do chế độ khóa trẻ em.

Dòng máy giặt inverter luôn được cài đặt chương trình khóa trẻ em. Đảm bảo an toàn cho trẻ. Đây là chương trình mới được cài đặt để tránh hiện tượng trẻ có thế bò hoặc rơi vào lồng giặt. Cũng đề phòng trẻ tò mò gây hư hỏng máy giặt inverter.

Lượng áo quần quá tải, không đồng đều.

Lượng đồ cần giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt đông. Người têu dùng thường có thói quen giặt nhiều đồ chung một lúc để tiết kiêm. Suy nghĩ này là sai lầm vì không những không tiết kiệm lượng đồ cần giặt quá nhiều sẽ làm giảm hiệu năng làm sạch của máy giặt, khiến máy giặt phải làm việc nhiều làm giảm tuổi thọ máy, đồng thời gây hao tốn điện, nước.

Nên đo lường lượng đồ cần giặt đảm bảo không quá nhiều hoặc quá ít. Phân bố đều trong lồng giặt tránh hiện tượng đồ giặt bị dồn một bên khiến máy không hoạt động hoặc rung lắc mạnh gây hư hỏng máy giặt.

Ngăn bột giặt không đóng kín.

Máy sẽ không hoạt động cho đến khi ngăn bột giặt được đóng kín.

Hãy thư mở và đóng ngăn đựng bột giặt của máy giặt.

 

Thủ phạm khiến máy giặt inverter không giặt được
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan