Thí sinh ko đăng ký xét tuyển trước khi thi sẽ không được vào đại học

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT đất nước để xét tuyển thì chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

======>>>> Bạn nên xem: http://giasuviet.com.vn/

Như thế, các thí sinh ko đăng ký sử dụng kết quả thi đất nước để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sẽ ko có dịp đi học những trường này trong năm nay.

những trường tuyển sinh riêng, doanh nghiệp tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng những đề nghị quy định tại Quy chế tuyển sinh và được Bộ GD&ĐT xác nhận bằng văn bản.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31/10/ 2015 đối mang trường đại học và 20/11/2015 đối sở hữu trường cao đẳng.

Công khai thông tin xét tuyển

Theo văn hản hướng dẫn, trước mỗi đợt xét tuyển, các trường thông tin công khai trên trang thông tin điện tử những nội dung: mục tiêu của các ngành hoặc lực lượng ngành (gọi chung là ngành) đối với đợt xét tuyển đó;

Nhóm hợp những môn thi tiêu dùng để xét tuyển vào từng lĩnh vực. (Trường hợp dùng phổ thông Nhóm hợp môn thi để xét tuyển cho một lĩnh vực, trường cần quy định rõ bí quyết xét tuyển đối sở hữu từng tổ hợp.

Thí sinh tham dự Kỳ thi phải chăng nghiệp THPT năm 2014. Ảnh minh họa Phương Thảo

những ngành nghề trường đã tuyển sinh trong khoảng năm 2014 trở về trước phải dành chí ít 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống); bí quyết xử lý lúc những thí sinh với cộng điểm xét tuyển; những điều kiện bổ sung (nếu có).

các trường cũng phải công khai điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành.
Điểm xét tuyển ko được rẻ hơn ngưỡng đảm bảo có bảo đảm đầu vào do Bộ Giáo dục quy định và đảm bảo yêu cầu: điểm xét tuyển đợt xét tuyển sau ko được phải chăng hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

các trường doanh nghiệp sơ tuyển và những trường sở hữu doanh nghiệp thi môn năng khiếu, cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi những môn năng khiếu đảm bảo sở hữu kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1/8 và cập nhật vào hệ thống điều hành dữ liệu tuyển sinh quốc gia sau khi mang kết quả.

Đợt đầu xét tuyển, thí sinh được rút giấy má

Theo đấy, thí sinh chỉ được dùng Giấy chứng thực kết quả thi dùng để xét tuyển ước muốn I để đăng ký vào một trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các cấp xếp theo trật tự ưu tiên trong khoảng 1 đến 4.

trong thời gian 20 ngày xét tuyển hoài vọng I, nếu cần thí sinh thể điều chỉnh ước vọng đã đăng ký ở trường đó hoặc rút thủ tục để đăng ký sang trường khác.

những hoài vọng (từ 1 tới 4 trong 1 trường) của thí sinh trị giá xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển ước muốn trước thì không được xét tiếp các ước vọng sau. Thí sinh đã trúng tuyển hoài vọng I, ko được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Bộ Giáo dục cho phép thí sinh sở hữu thể sử dụng song song 3 giấy chứng thực kết quả thi phục vụ xét tuyển ước muốn bổ sung để đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo trật tự ưu tiên từ 1 tới 4.

các nguyện vọng (từ 1 tới 4 trong một trường) của thí sinh mang giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển hoài vọng trước thì không được xét tiếp những hoài vọng sau.

Công khai danh sách các thí sinh xét tuyển

Bộ GD&ĐT cũng buộc phải các trường ít ra mỗi càng ngày càng lần phải cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển (bao gồm danh sách những thí sinh đăng ký xét tuyển và danh sách những thí sinh rút giấy má đăng ký xét tuyển) vào hệ thống điều hành dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

những trường Đại học chủ trì cụm thi hoàn thành chấm thi. Gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Cục Khảo thí và Kiểm định có bảo đảm giáo dục trước 20/7. những cơ sở giáo dục xử lý dữ liệu, công bố chỉ tiêu đảm bảo có bảo đảm đầu vào, kết quả thi của thí sinh trên mạng Internet và trên những dụng cụ thông báo đại chúng trước ngày 1/8.

======>>>> Tham khảo trung tâm: http://lamdep24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-nhon-nhip/

Nguồn: Tổng hợp

Thí sinh ko đăng ký xét tuyển trước khi thi sẽ không được vào đại học
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên