Thay ống điện trở tủ lạnh

Khi đó tủ lạnh của bạn sẽ không thể làm lạnh một cách hiệu quả, thực phẩm bị hư hỏng và bắt đầu xuất hiện mùi hôi bên trong tủ lạnh. Theo lời khuyên của kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng thì sau một thời gian sử dụng từ 4 – 6 tháng chúng ta nên vệ sinh lau chùi tủ lạnh định kỳ. Điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh sạch sẽ hơn mà còn làm cho tủ gọn gàng ngăn nắp, làm lạnh tốt hơn

 Nhiệm vụ của thanh phá băng:

 Sau một chu kỳ làm việc, khi băng tuyết đã đóng trên bề mặt của dàn bay hơi (dàn lạnh) cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và môi trường cần làm lạnh. Mạch sẽ tự động đóng điện cho R cấp nhiệt cho dàn bày hơi nóng lên làm tan băng tuyết bám trên dàn tạo hiệu quả làm lạnh cho tủ lạnh được tốt hơn,
Vị trí lắp đặt :
Điện trở phá băng có thể được lồng trong ống cùng với ống của dàn lạnh; hoặc được đặt trong ống nằm ngay sát dàn lạnh.

Phương pháp kiểm tra

– Trực quan: Các bộ phận của điện trở sạch sẽ; sáng, tiếp xúc tốt; ống đặt điện trở trong tình trạng tốt.
– Dùng Ω kế  x  100 kiểm tra điện trở chỉ một trị số là tốt.
– Dùng MΩ kế  kiểm tra cách điện giữa điện trở và tủ nếu RCĐ > 0,5 MΩ là tốt.
– Dùng Ω kế kiểm tra điện trở nếu có giá trị điện trở là tốt; nếu không hở mạch đã hỏng hoặc bị đứt. Tùy loại có thể thay sửa chữa hoặc thay mới.
Lưu ý: Một số nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không xả đá:

Đứt cầu chì nhiệt của tủ lạnh

sua tu lanh tai Da Nang cho hay Nếu phát hiện tủ lạnh nhà bạn không xả đá thì nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là do cầu chì nhiệt của tủ lạnh  bị đứt.Cầu chì nhiệt 700c được sử dụng để bảo vệ tủ lạnh khi nhiệt độ phá băng, khi sò lạnh bị dính tiếp điểm không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết trong ống thủy tinh dẫn đến nhiệt độ cao quá 700c khiến cầu chì bị đứt dẫn đến việc tủ lạnh không thể xả đá.
Kiểm tra xem các bộ phận của cầu chì sạch sẽ, sáng, tiếp xúc tốt. Sử dụng đồng hồ đo điện trở kiểm tra cầu chì nếu cầu chì đứt thì mạch không thông lúc này chỉ có thể thay cầu chì mới mà không thể sửa chữa.
Thay ống điện trở tủ lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan