Thay màn hình galaxy s4 chính hãng

Galaxy A3 là sản phẩm nằm trong bộ ba galaxy s3  được Samsung giới thiệu vào cuối năm 2014. Mặc dù là máy tầm trung nhưng A3 mang design”nhôm nguyên khối”, vốn chỉ xuất hiện trên những điện thoại thay màn hình galaxy s3 cao cấp. A3 và A5 gần như là hai bản sao của nhau, với sự chênh lệch duy nhất chỉ là ở size. Chiếc smartphone này vẫn sử dụng thiết kế sử dụng kim loại nguyên khối, đem lại cảm giác đảm bảo, thay màn hình chắc chắn hơn so với điện thoại vỏ nhựa thường thấy của Samsung.

Với màn hình 4.5 inch thì A3 rất nhỏ bé, có thể cầm và sử dụng dễ dàng bằng một tay. Thân smartphone mỏng, độ dày 6,9 mm (không tính phần camera lồi) nên cũng tạo cảm giác sạch sẽ hơn.

Thay màn hình SamSung Galaxy S3

A3 có phím trang chủ cứng ở viền dưới màn hiển thị, và hai cụm phím vật lý đặt ở hai cạnh. Phím cứng của điện thoại có độ nảy cực kỳ tốt và được bố trí phù hợp, dễ bấm. Ở cạnh phải của smartphone có đặt khay Nano SIM và khay đa năng SIM/memory. Để tháo các khay này ra quý khách cần sử dụng tới que chọc SIM. Máy được thiết kế nguyên khối nên không tháo được pin như design truyền thống của Samsung.

A3 có màn hiển thị rộng 4.5 inch, độ phân giải qHD 960 x 540 pixel với mật độ điểm ảnh là 244 ppi. Độ nét ở mức trung bình nên trong khi nhìn kỹ, đặc biệt là với nội dung chữ thì màn hiển thị không được sắc nét; khi so với các smartphone tầm chi phí 7 triệu thì độ nét của smartphone cũng hơi thấp.

Tóm lại thiết kế của A3 đã có nhiều cải tiến so với thay màn hình các máy tầm trung trước của hãng. Tuy nhiên vì design giống A5 nên A3 cũng mang những điểm trừ giống như máy đàn anh: camera lồi thay màn hình galaxy s4 và không đẹp mắt, mặt sau hơi nhiều chữ và không có cảm giác giống kim loại, còn phần giao giữa mặt kiếng trước và viền thì hơi “sắc”. Hy vọng trong các điện thoại sử dụng kim loại bước kế tiếp, Samsung màn hình điện thoại galaxy s4 sẽ khắc phục được những nhược điểm này.A

Tuy vậy các tiêu chí khác của màn hình như độ sáng, độ tương phản và khả năng hiển thị màu sắc của chiếc smartphone này đều khá ổn. Do sử dụng tấm nền AMOLED nên màn hiển thị hiển thị màu đen sâu, góc nhìn ở hai bên màn hình (trong khi cầm ngang máy) rộng nhưng góc trên/dưới kém hơn. Độ sáng tối đa của màn hiển thị chúng tôi đo được là 300 nit, mức khá đối với màn hình AMOLED. Khi dùng ngoài trời, smartphone hiển thị rõ, dễ nhìn.

Camera sau của A3 có độ phân giải thấp hơn A5 (8MP so với 13MP của A5) nhưng kích thước điện thoại ảnh trước tương đương nhau (5MP, quay phim Full HD). Có khả năng thấy điểm nhấn của camera trên A3 và A5 đều là tính năng chụp hình “tự sướng”, với camera trước độ phân giải cao và tương trợ nhiều chức năng.

Tuy độ phân giải cao nhưng camera trước của A3 luôn cho ảnh hơi “ảo”, không sắc nét và chi tiết. Camera này có chức năng làm đẹp yêu quý của Samsung, cùng khả năng điều chỉnh làm gọn mặt và to mắt mới xuất hiện. Tính năng chụp bằng cử chỉ bàn tay hỗ trợ người dùng tự chụp hình dễ hơn. Các chế độ chụp của camera trước trong đó chụp góc rộng và tạo ảnh GIF, không có tính năng chụp liên tiếp và chụp ban đêm như trên A5.

Camera sau của smartphone màn hình galaxy s5 gồm các chế độ chụp tương tự như A5, với giao diện đơn giản và dễ nắm bắt. Tốc độ chạm nét và chụp của camera này khi ánh sáng tốt thì khá nhanh, trong khi chụp buổi tối thay màn hình galaxy s5 thì chậm hơn và dễ bị mờ, nhòe. Để có ảnh nét, màu sắc tốt vào buổi tối thay màn hình thì quý khách có khả năng quyết định chế độ chụp đêm.

Thay màn hình galaxy s4 chính hãng
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên