Tại sao điều hòa mất lạnh

hời tiết nóng bức nên hầu như nhà nhà đều phải có ít nhất một đến hai chiếc máy lạnh, máy điều hòa trong nhà, vậy với những lúc máy lạnh, máy điều hòa không lạnh nữa bạn cần kiểm tra, khắc phục để máy hoạt động trở lại bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh mất lạnh mà đơn vị sua dieu hoa tai nha Da Nang muốn chia sẻ cùng các bạn.

Tại sao điều hòa mất lạnh

Thứ nhất: có thể do bụi bẩn: sau một quá trình tản nhiệt, bụi bẩn sẽ bám vào 2 dàn tản nhiệt phía trong và ngoài nhà. Vì vậy khi có hiện tượng kém lạnh, trước tiên bạn cần kiểm tra xem phía dàn ngoài nhà có bị bám bụi không, lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hòan gió lạnh hay không. Cách khắc phục nguyên nhân từ bụi bẩn khá đơn giản và tùy theo vị trí bạn đặt máy lạnh. Với trường hợp máy không quá bẩn, không bị bám quá nhiều bụi, bạn chỉ cần rửa sạch lưới lọc cục trong nhà và dùng chổi quét dàn ngoài cho hết bụi. Nếu trường hợp máy quá bẩn hoặc ở những vị trí bạn không tự vệ sinh được thì nên gọi thợ bảo trì tới bảo dưỡng máy lạnh. Đối với máy lạnh bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1-2 năm một lần

Thứ hai: máy lạnh có thể thiếu gas nên bị mất lạnh , việc này cũng khó phát hiện, những mối rò rỉ rất nhỏ, có khi mất cả năm mới phát hiện được. Nếu sau khi tổng hợp bảo dưỡng vệ sinh máy mà vẫn không lạnh thì nên kiểm tra gas. Nếu gas mất là vì bị rò rỉ thì nên tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong rồi mới nạp gas mới. Vì nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì một thời gian ngắn sau lại có thể mất lạnh tiếp . Máy điều hòa luôn sạch và đủ gas sẽ bền và tiết kiệm điện năng hơn.

Trường hợp mất lạnh do không phải 2 trường hợp trên : Bạn nên gọi đến hãng máy lạnh hoặc thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng có tay nghề giỏi để kiểm tra và sửa chữa .

Tại sao điều hòa mất lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan