Sửa tủ lạnh mất nguồn

Dịch vụ sửa tủ lạnh mất nguồn uy tín

Tình trạng tủ lạnh mất nguồn, Hư hỏng này khiến nhiều khách hàng lo lắng không biết xử lý như thế nào, chính vì vậy hôm nay các kỷ thuật viên trung tâm sửa chữa tủ lạnh hà nội xin chia sẽ đến các bạn đọc bài viết sau. Để khi tủ lạnh nhà các bạn gặp sự cố như trên có thể tự sửa chữa nếu có đủ đồ đạc, dụng cụ nhé!

 Nguồn dây điện bị hở

Nhiều khách hàng sử dụng tủ do có công việc ở xa hoặc vì một lý do nào đó mà phải rút tủ ra khỏi ổ cắm điện, cho tủ ngừng hoạt động.

Điều này khiến các côn trùng như chuột, gián có cơ hội lộng hành chui vào cắn đứt vỏ điện và các thành phần bên trong tủ.

Vì vậy khi cắm điện vào, nguồn điện không được truyền qua tủ khiến tủ không chạy.

Sửa tủ lạnh mất nguồn tại Hà Nội
Sửa tủ lạnh mất nguồn tại Hà Nội

Cách khắc phục

Tiến hành kiểm tra nguồn điện bị hở chỗ nào.

Nối lại và lấy băng keo dán chặt những chỗ bị đứt.

Trường hợp nặng không thể xử lý tạm thời được bạn nên thay dây mới để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và tủ hoạt động được ổn định hơn.

Các bạn cần nhớ tủ lạnh phải luôn luôn được cắm điện để duy trì hoạt động, nhằm tránh sự tấn công của các con vật chui vào bên trong làm tổ và gây hư hỏng board, các bộ phận liên quan.

 Các bộ phận linh kiện bên trong tủ bị hỏng

Do thói quen của người tiêu dùng đóng mở cửa liên tục để cửa tủ lạnh mở lâu không đóng lại dẫn đến bộ phận rơle cảm biến nhiệt đóng ngắt liên tục.

Tình trạng này lặp lại nhiều lần khiến một số linh kiện hoạt động bên trong tủ chập cháy.

Cách khắc phục

Trong nguyên nhân này nếu bạn không rành về chuyên môn tốt hết nên gọi thợ kỹ thuật chuyên sửa chữa tủ lạnh đến để được kiểm tra và xử lý triệt để nhất.

Phích cắm bị lỏng, không chặt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp, khi sử dụng tủ nhiều người dùng đã cắm phích cắm vào ổ điện không chặt dẫn đến nguồn điện không được cấp vào tủ.

Hoặc đầu dây cắm của nguồn điện khi cắm vào ổ điện chặt nhưng do hư hỏng khiến nguồn điện không được truyền qua tủ.

Cách khắc phục

Bạn kiểm tra lại đầu cắm tủ lạnh xem đã khớp, chặt chưa chỉnh lại cho phù hợp.

Mặt khác để chắc chắn các bạn sử dụng một ổ cắm điện khác, trực tiếp cắm vào, xem có nguồn điện đi qua không.

Nếu tình trạng vẫn không cải thiện bạn nên gọi đơn vị, kỹ thuật gần khu vực qua kiểm tra và xử lý triệt để cho ổ cắm và phích cắm nhà mình.

 

Hiện nay, chúng tôi ngoài dịch vụ tủ lạnh còn có cả dịch vụ điều hòa như sửa chữa lắp đặt điều hòa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần bạn nhé!

Sửa tủ lạnh mất nguồn
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên