Sửa tủ lạnh lg inverter không đông đá đơn giản

Cũng như những thiết bị điện chuyên dùng khác sau một thời gian dài sử dụng việc tủ lạnh LG INVERTER xảy ra những lỗi hư hỏng là chuyện rất bình thường và việc tủ lạnh không đông đá là một trong những lỗi thường gặp. Khoan hãy gọi cho nhân viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh electrolux không đông đá tại nhà.

Quá nhiều thực phẩm trong tủ.

Tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý sản sinh ra luồng khí lạnh và luân chuyển luồng khí lạnh này trong tủ để làm mát hay đông đá thực phẩm. Khi tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến tủ không còn không gian để luồng khí lạnh luân chuyển thì việc thực phẩm không đông đá là tất nhiên.

Kiểm tra để đảm bảo lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh là vừa đủ, trải đều lượng thực phẩm có trong tủ lạnh để đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông đều đến các ngóc ngách trong tủ.

Tủ lạnh không được đóng kín.

Tủ lạnh không đóng kín khiến luồng khí lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài dẫn đến việc nhiệt độ trong tủ không được đảm bảo để làm đông đá thực phẩm cũng như nước đá. Ngoài ra việc luồng khí lạnh bị tràn ra ngoài này còn khiến tủ lạnh phải hoạt động nhiều để bù vào lượng khí mất đi nhằm đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh electrolux cũng như tăng hóa đơn tền điện nhà bạn.

Kiểm tra xem miếng đệm cao su nơi cửa tủ xem có còn sử dụng được không nếu miếng đệm này hư hỏng hay mật độ đàn hồi thì nên thay mới. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế thói quen mở tủ lạnh thường xuyên hoặc quá lâu, việc này cũng có thể khiến luồng hơi lạnh bị thoát ra ngoài đáng kể.

Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động

Tủ lạnh thường được trang bị nút điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp, hoặc vô tình chỉnh sai nhiệt độ cũng khiến tủ lạnh electrolux không đông đá.

Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ xem có phù hợp không, thử điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất xem nếu tình trạng tủ lạnh không thay đổi thì có thể nút chỉnh nhiệt độ nhà bạn đã bị hư thay thế nút điều chỉnh nhiệt độ mới xem sao nhé.

Rò rỉ ga

Việc này hiếm khi xảy ra nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá. Ngoài ra việc rò rỉ ga ra ngoài cũng sẽ làm hư máy nén của tủ. Gọi cho thợ sua tu lanh tai nha Da Nang chuyên nghiệp nếu phát hiện tủ lạnh bị rò ga để tránh tình trạng hư máy nén gây hư hỏng nghiêm trọng cho tủ lạnh electrolux nhà bạn.

Không vệ sinh tủ lạnh.

Tủ lạnh nếu không được vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách không những khiến tủ lạnh dơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể làm nghẽn cuộn dây ngưng bẩn hoặc làm ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến khoang tủ tắc nghẽn khiến tủ lạnh electrolux không đông đá.

Sửa tủ lạnh lg inverter không đông đá đơn giản
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan