Quạt gió điều hòa kêu to là do đâu?

Quạt gió điều hòa kêu to không phải là một lỗi lớn nhưng lại khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, đơn vị sửa điều hòa tại Đà Nẵng mong bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

+ Do bụi bẩn

Những lớp bụi bẩn đọng lại sau một thời gian dài hoạt động vừa cản trở điều hòa hoạt động ổn định, làm mát tốt lại vừa gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Xử lý vấn đề này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp trước điều hòa ra và lau chùi cánh đảo gió, tấm lọc, dàn tản nhiệt thật sạch. Hãy đảm bảo quạt điều hòa luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi nó thường xuyên.

Quạt gió điều hòa kêu to do thanh tản gió

Trục thanh ngang của điều hòa bị lỏng khiến quạt bị lệch khỏi vị trí. Lúc quạt không được cố định nên gây ra tiếng ồn. Hãy cố định vị trí quạt điều hòa để tình trạng quạt gió điều hòa kêu to được chấm dứt.

Quạt gió điều hòa kêu to do động cơ điều hòa

Nếu liên quan đến động cơ điều hòa thì đây là một lỗi liên quan mật thiết đến phần kỹ thuật. Bạn không thể tự sửa chữa mà hãy gửi chiếc điều hòa đến trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc đưa nó tới trung tâm sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng để được sửa lỗi nhanh nhất.

Cần lưu ý là trước khi di chuyển điều hòa cần ngắt toàn bộ nguồn điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn điện cho bản thân bạn và gia đình.

Quạt gió điều hòa kêu to là do đâu?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan