Pad Thái – món ăn đặc trưng của người Thái Lan.

Du lịch Thái Lan chắc hẳn du khách đã không bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng hấp dẫn của người dân nơi đây, Pad Thái – món ăn đại diện của Thái Lan chứ?! Đặc biệt là đến với Bangkok du khách không chỉ được thưởng thức món Pad Thai ngon nhất mà còn uống kèm với loại nước cam có hương vị không chê vào đâu được.

Ở Bangkok du khách không chỉ được thưởng thức món Pad Thai ngon nhất mà còn uống kèm với loại nước cam có hương vị không chê vào đâu được.

Du lịch Thadi Lan mà bỏ qua món ăn này thì xem như là thiếu sót vô cùng lớn, và chuyến du lịch của bạn cũng chưa thực sự trọn vẹn. Không quá khó để tìm thấy 1 địa chỉ bán Pad Thái ngon ở Bangkok. Tuy nhiên, để hưởng trọn hương vị ngon đúng điệu, du khách không nên bỏ qua quán Thip Samai Pad Thai – địa chỉ ẩm thực cho những người mê Pad Thai.

Thip Samai nằm tại quận Pha Nakorn, cách không xa khu Chinatown và núi Vàng. Điểm đặc biệt của quán ăn là mở từ 5h chiều đến khoảng 2h sáng. Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách, không chỉ thu hút dân du lịch mà ngay cả những người dân địa phương cũng rất thích địa chỉ này. Vào những ngày cao điểm, nếu đi qua quán bạn sẽ thấy cả hàng dài người đứng đợi trước cửa.

Pad Thai từ lâu đã là “món ăn quốc gia” của Thái Lan, ra đời trong thời điểm đất nước này gặp khó khăn, khi người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn vào làm một món. Nguyên liệu chính của Pad Thai gồm mì, trứng, tôm, giá và các loại rau củ quả khác… Không chỉ thu hút du khách bởi công thức chế biến độc đáo, theo Godulich.com thì quán còn được bài trí khá tiện nghi, phong cách phục vụ của nhân viên cũng được đánh giá rất cao, chuyên nghiệp và rất chu đáo.

Để có hương vị đặc biệt, đầu bếp sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Các bếp chế biến được đặt ngay trước cửa hàng với nguyên liệu đều được nấu nóng hổi. Sau khi mì thấm hương vị của nước tương dầu, các nguyên liệu khác cũng được sơ chế, đầu bếp sẽ đặt chảo lớn và tráng một lớp trứng mỏng, sau đó họ sẽ đổ các phần nguyên liệu kia vào bên trong và gói lại. Món Pad Thai trong lớp trứng tráng mỏng phổ biến đó còn có tên Pad Thai Haw Kai Goong Sot.

Không chỉ được thưởng thức món Pad Thai trứ danh Bangkok, tới Thip Samai, bạn đừng quên gọi một chai nước cam vắt có lẫn tép cam. Cam được dùng là loại cam ngọt, có màu vàng đặc trưng. Khi uống có vị ngọt mát, không bị khé cổ do đường mà cũng không chua quá.

https://www.youtube.com/watch?v=zy7Fqp5IcJc

Pad Thái – món ăn đặc trưng của người Thái Lan.
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên