Nước nóng chữa bệnh trĩ

Chuẩn bị là một bồn nhựa chuyên dùng có đường kính vừa với bồn cầu nhà bạn. Thiết kế những khe rỗng của bồn giúp nước tràn ra sẽ lọt xuống bồn cầu mà không bị tràn ra ngoài. Dụng cụ đơn giản này được bán đại trà tại các nhà thuốc và cửa hàng bán đồ y tế nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam hàng còn khá hiếm, hầu hết là đặt mua xách tay. Bạn có thể dùng cách đơn giản hơn là ngâm hậu môn trong một cái chậu sạch là được. Nên để chậu ở nơi cao vừa tầm với độ cao bồn cầu, bạn sẽ không phải ngồi xổm (đặt chậu lên 1 cái ghế đẩu nhựa chẳng hạn)

Ngâm luân phiên nước nóng và nước lạnh. Đầu tiên ngâm hậu môn trong nước ấm 3-4 phút rồi chuyển sang ngâm nước lạnh (cho thêm đá viên) 30-60 giây. Lặp lại hành động 3-5 lần, nhớ luôn kết thúc với nước lạnh.

Sau khi ngâm nước nóng chữa benh tri, hãy đứng dậy từ từ để tránh chóng mặt do chuyển tư thế đột ngột.

benh-tri

Sau khi tắm

Lý tưởng nhất là để khô tự nhiên rồi mới mặc đồ. Nhưng nếu không đủ điều kiện làm điều đó hãy làm khô thân dưới cẩn thận bằng cách vỗ nhẹ hoặc dùng khăn mềm lau sạch. Nếu bạn đang sử dụng một loại kem hoặc thuốc mỡ chữa bệnh trĩ, đây là thời điểm tốt nhất để bôi nó. Chỉ cần nhớ rửa tay kỹ bằng nước xà phòng ấm.

Tác dụng của ngâm nước nóng chữa bệnh trĩ

Ngâm hậu môn trong nước nóng giúp giảm viêm, giảm táo bón, và dịch tiết hậu môn. Ngoài ra, tuy tác dụng này không rõ ràng nhưng nó cũng có thể làm săn cơ trực tràng, đại tràng.

Kết quả

  • Giảm sưng đau, khó chịu, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh trĩ
  • Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh trĩ. Khuyến nghị chung là tắm ngồi 1-3 lần/ngày.
Nước nóng chữa bệnh trĩ
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên