Những thức ăn cần kiêng khi mắc bệnh gút

Bệnh gút là một bệnh thường gặp phải ở nam giới lớn tuổi, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do ăn nhiều thức ăn có chứa purin khiến lượng purin trong cơ thể dư thừa ức chế sự chuyển hóa của các acid uric, acid uric khi đó sẽ tập trung thành những tinh thể sắc nhọn ở các đốt ngón chân, ngón tay gây đau đớn cho người bệnh. Vậy khi mắc bệnh gút và đang trong giai đoạn dieu tri benh gut là thường cần phải kiêng ăn những gì là câu hỏi chung của rất nhiều người.

1 Những thức ăn cần kiêng khi mắc bệnh gút.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gút là ăn thức ăn có chứa nhiều đạm sau đây là một số lạo thức ăn mà bệnh nhân bị gút nên tránh sử dụng.

benh-gut35

Các loại thịt đỏ.

Các loại thịt đỏ chứa nhiều đạm không tốt cho bệnh nhân mắc gút. Như các bạn đã biết trong thịt đỏ có chứa nhiều chất đạm, không tốt cho người mắc bệnh gút đặc biệt là các loại thịt như thịt bò, thịt trâu, thịt chó, thịt gà chứa hàm lượng đạm rất cao.

Các loại trứng gia cầm, trứng lộn.

Người mắc bệnh gút không nên ăn trứng vịt lộn nhất là khi chữa bệnh gút bằng thuốc nam. Trứng là một món ăn thiết yếu hàng ngày vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là một loại thực phẩm nguy hiểm đối với người mắc bệnh gút.trong trứng và đặc biệt là trứng lộn chứa rất nhiều đạm, không tốt cho bệnh nhân mắc gút.

Những thức ăn cần kiêng khi mắc bệnh gút
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên