Những lý do khiến tủ lạnh không đông đá

Tình trạng tủ lạnh lâu đông đá có thể do bạn sử dụng không đúng cách, nhưng cũng có thể là do một vài lỗi kỹ thuật nào đó của tủ. Dưới đây thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ 5 lý do khiến tủ lạnh lâu đông đá và cách khắc phục chúng.

1. Nhồi nhét quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.

2. Bộ xả điện tử tủ lạnh không làm việc

Bộ xả đá không làm việc, nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

3. Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

 Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh.

4. Cài đặt bộ điều khiển nhiệt độ không đúng.

Có nhiều người khi tủ lạnh trống thức ăn thường điều chỉnh bộ điều khiển về mức MIN và quên chỉnh lại lúc tủ chứa nhiều thực phẩm hoặc bộ điều khiển nhiệt độ bị lỗi, hư hỏng .

5. Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi.

Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.

Nên giải quyết tình trạng tủ lạnh không đông đá ra sao?

Khi phát hiện ngăn đá tủ lạnh không đông hoặc ngăn mát không lạnh như bình thường. Bạn nhớ kiểm tra sơ bộ xem có lỗi chủ quan do cách sử dụng hay không. Nếu chắc chắn mình không mắc sai sót gì mà tủ vẫn còn tình trạng nêu trên, lúc này bạn nhanh chóng liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh tại quận Thanh Khê Đà Nẵng uy tín nhất, đến tận nhà kiểm tra khắc phục.

Những lý do khiến tủ lạnh không đông đá
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan