Những lưu ý khi dùng máy hút sữa Spectra

Với các mẹ không có nhiều thời gian cho con bú, nhất là sau 6 tháng trở lại với công việc thì việc lựa chọn máy hút sữa Spectra để hút sữa là một điều rất cần thiết. Vậy làm thế nào để bảo quản sữa mẹ sau khi hút? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn:

Sử dụng máy hút sữa Spectra cho nguồn sữa chất lượng

Máy hút sữa Spectra là sản phẩm của Hàn Quốc đã được chứng nhận Tiêu chuẩn Chất lượng Châu Âu CE, tiêu chuẩn Sản xuất tốt GMP, tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001:2000 và ISO 13485:2003. Máy được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp, bình chứa sữa và phễu hút không chứa Bisphenol A, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, với ống hút chân không giúp bảo toàn được trọn vẹn dinh dưỡng của nguồn sữa mẹ như khi bé bú trực tiếp. Tốt nhất, mẹ nên cho bé tu bình ngay sau khi hút để nguồn dinh dưỡng không bị hao hụt.

>>> Từ khóa liên quan: bình sữa nano silver, bình sữa medela, mua sữa glico ở đâu, sữa Glico, sữa Nhật Bản.

Cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất khi tích trữ

– Chất liệu trữ sữa: Vấn đề đầu tiên mẹ cần quan tâm là lựa chọn vật trữ sữa vì sữa mẹ sau khi đã lấy ra khỏi bầu vú mẹ sẽ không giữ được trọn vẹn dinh dưỡng nếu mẹ bảo quản tùy tiện. Bình sữa của bé với chất liệu nhựa không chứa, bình thủy tinh là chất liệu tốt nhất. Nếu mẹ sử dụng túi đựng sữa thì nên lưu ý mua đúng loại túi chứa sữa được bán tại các shop mẹ và bé với 2 loại cho tủ mát và tủ đông.

– Thời hạn bảo quản sữa: Trước khi bảo quản sữa các mẹ nên ghi nhãn dán ngày hút sữa để tránh quên. Sữa mẹ sau khi hút từ máy hút sữa đôi spectra dew 350 hay vắt có thể trữ ở nhiệt độ mát trong phòng (khoảng 26-28 độ C) tối đa 4 giờ, trời nóng nên có bé bú ngay. Để sữa mẹ trong ngăn đá khoảng 3 tháng phụ thuộc vào mức nhiệt độ trong ngăn đá và tần suất đóng mở tủ. Nếu mẹ để mức nhiệt động ngăn đá max có thể trữ sữa đến 6 tháng. Để sữa trong tủ mát không quá 7 ngày. Nếu sữa đã rã đông ở dạng lỏng thì chỉ bảo quản trong tủ mát tối đa 48 giờ.

may-hut-sua-spectra-dew-350

Rã đông sữa đúng cách:

Tuyệt đối không rã đông sữa bằng lò vi sóng. Mẹ nên chuyển bình trữ sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng ½-1 ngày. Khi bé sử dụng đặt bình sữa vào chén nước ấm (khoảng 60 độ C) và làm ấm bằng nhiệt độ phòng.

– Lưu ý: Sữa trữ đông phần chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt nên cần lắc đều khi đã làm ấm để tái phân bổ lại lớp chất béo này. Sữa đã rã đông không tái trữ đông lại và nên cho bé sử dụng càng sớm càng tốt.

>>> Từ khóa tìm kiếm:

Những lưu ý khi dùng máy hút sữa Spectra
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên