Nguyên nhân máy giặt đang chạy bị dừng

Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt đang chạy bị dừng

máy giặt đang chạy bị dừng là lỗi thường gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi là điều bạn đang quan tâm. Bài viết này trung tâm điện lạnh suanhanh24h.com sẽ đề cập những thông tin bạn đang tìm kiếm về hiện tượng máy giặt đang giặt bị dừng.

Nguyên nhân máy giặt đang chạy bị ngừng

Bài viết được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt tại hà nội của chúng tôi. Và nó được dựa theo phản hồi, ý kiến khách quan từ chính thợ sửa chữa. Vì vậy những thông tin dưới đây mang tính chính xác cao.

Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị dừng
Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị dừng

Những nguyên nhân chủ yếu tác động đến việc máy giặt đang giặt bị dừng:

Do nguồn điện gặp sự cố

  • Nếu bạn đang ở trong vùng có nguồn điện yếu, thường xuyên bị chập chờn thì đây là điều dễ hiểu. Lúc này bạn quan sát sẽ thấy đèn báo giặt vẫn sáng. Từ đó khiến máy giặt đang chạy bị dừng
  • Nguồn điện mất ổn định cũng có thể do: cháy cầu chì, dây điện bị hỏng hóc (đứt, chuột cắn…)
  • Liên quan đến điện, nguyên tắc đầu tiên trước khi tiến hành sửa chữa là ngắt điện hoàn toàn. Sau đó bạn hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, uy tín để được giúp đỡ nhé.

Lượng quần áo giặt quá trọng lượng cho phép

Mỗi loại máy giặt đều quy định số trọng lượng giặt nhất định. Ví dụ: máy giặt sanyo 8,5kg sẽ cho phép giặt tối đa 8,5kg trong lồng giặt. Nhưng khi có quá nhiều quần áo và bạn muốn tiết kiệm thời gian mà cho tất cả vào giặt 1 lần dẫn đến hiện tượng máy giặt đang chạy thì ngừng. Hiện tượng này xảy ra nhiều vào mùa ẩm, nồng.

=> Với trường hợp này: bạn nên chia nhỏ quần áo ra và giặt nhiều lần. Đặc biệt, quần áo ướt bạn nên vắt nước trước khi cho vào giặt để giảm trọng lượng quần áo.

Hỏng hóc ở board mạch

Board mạch có vai trò rất quan trọng đối với máy giặt. Chu trình máy giặt có hoàn thiện được hay không phụ thuộc phần lớn vào board mạch

Trong quá trình sử dụng, board mạch bị hỏng có thể do 1 số nguyên nhân sau đây: chập mạch do bị nước rơi vào, chỉnh chế độ một cách ngẫu hứng và tùy chỉnh chế độ, do máy có thời gian sử dụng quá lâu các bộ phận cũ và giảm mất chức năng của mình. Đặc biệt, vào mùa ẩm việc board chập mạch rất dễ xảy ra.

Board mạch không thể tự ý sửa chữa mà cần được thay thế bởi người có kinh nghiệm chuyên môn về sửa máy giặt lâu năm. Hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín gần bạn nhất!

sự cố về nguồn cấp nước

Nước là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp làm sạch bụi bẩn trên quần áo và hoàn tất chu trình giặt. Khi nguồn cấp nước bị tắc nghẽn do bụi bẩn tích tụ lại lâu ngày. Hãy kiểm tra lại nguồn cấp nước (ống nước, máy bơm, van cấp nước…) và sửa chữa kịp thời.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân khiến máy giặt đang chạy bị dừng. Bạn có thể gọi cho chúng tôi để xử lý tình trạng trên một cách dứt điểm. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và nạp gas điều hòa, bạn có thể tham khảo tại : https://suanhanh24h.com/nap-gas-dieu-hoa-tai-ha-noi/ nhé!

Nguyên nhân máy giặt đang chạy bị dừng
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên