Nguyên nhân khiến tủ lạnh thành bom nổ chậm

Trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng cho biết Vài năm gần đây có nhiều vụ nổ tủ lạnh gây nguy hiểm nghiêm trọng và nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sử dụng của người dùng và sửa chữa không đúng cách. Những thói quen nào khiến cho tủ lạnh trở thành bom nổ chậm tại gia đình bạn và dấu hiện nhận biết là gì?

Nguyên nhân khiến tủ lạnh thành bom nổ chậm

Thay gas tủ lạnh không đúng cách

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho gia đình bạn gặp nguy hiểm khi sử dụng tủ lạnh. Bình gas tủ lạnh giúp cho hơi lạnh được lưu thông suốt khắp tủ, thực phẩm thức ăn sẽ luôn được tươi và không bị hỏng. Nếu gas tủ lạnh bị hư hỏng mà bạn không biết thay đúng cách sẽ khiến cho gas bị rò rỉ, chỉ cần gặp tia lửa điện sẽ trở thành một vụ nổ rất nguy hiểm.

Tủ lạnh bị gò rỉ điện

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, chắc chắn các bộ phận bên trong và linh kiện của tủ đều bị hư hại, hao mòn. Đặc biệt nếu các linh kiệ điện tử hoặc bộ phận điện bị rò rỉ điện làm vừa gây hại cho người sử dụng vừa tạo ra một sự cố khá nghiêm trọng. Người sử dụng tủ lạnh bị rò rỉ điện có thể sẽ bị giật trong quá trình sử dụng tủ.

Chứa đồ có gas trong tủ lạnh

Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà rất nhiều người tiêu dùng đang mắc phải và mọi người vẫn còn chủ quan với nó. Các nhà sản xuất đều có khuyến cáo tới người dùng về cách dùng nước có gas sao cho an toàn nhất. Trong đó có khuyến cáo không nên đốt nóng hoặc làm lạnh đồ có gas dưới 0 độ C. Đặc biệt rất nhiều người vẫn chứa đồ có gas trên ngăn đá tủ lạnh mà không lường trước được hậu quả của nó.

Ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá nóng sẽ là chất xú tác tạo ra phản ứng nổ cực nguy hiểm. Có nhiều trường hợp bị nổ tủ lạnh do chứa quá nhiều đồ có gas và các vật chứa bên trong tủ lạnh đều bị bắn tung tóe ra ngoài gây thương tích cho người đứng quang đó.

 Tủ lạnh bị lỗi, không đảm bảo chất lượng

Nguyên nhân này khá ít khi gặp nhưng việc tủ lạnh không chất lượng thì vẫn được bày bán nhiều. Tủ lạnh bị lỗi sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bạn lưu trữ đồ ăn, thức uống không được lâu. Và còn khiến gia đình bạn luôn trong tình trạng nguy hiểm bởi sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sua tu lanh tai nha Da Nang hi vọng bạn có thể tránh các sai lầm trên nếu không muốn tủ lạnh nhà mình nhanh phát nổ

Nguyên nhân khiến tủ lạnh thành bom nổ chậm
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan