Nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e71

Khi máy giặt Toshiba khi gặp lỗi E 71 thì tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều mất tác dụng ngoại trừ phím Nguồn và phím Tắt Mở.Hãy cùng thợ sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng chia sẻ nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e71

Nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e71

Đồ giặt quá nhiều, giặt đồ dày, chăn mềm nhưng không chọn đúng chế độ làm cho mô tơ giặt không quay nổi lồng giặt, đây là một trong những nguyên nhân Máy giặt Toshiba báo lỗi E 71. Để bảo vệ các bộ phận cơ khí của máy thì IC nhớ trên board sẽ khóa phím.
Máy giặt Toshiba báo lỗi E 7-1

khi bật máy lên thì màn hình lập tức xuất hiện lỗi E 71. Để xử lý lỗi E 71, ngoài nhân viên kỹ thuật của Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba, thì kỹ thuật viên sửa chữa phải được Toshiba đào tạo mới có khả năng reset xóa lỗi.Thường thì để khắc giải quyết máy giặt  toshiba báo lỗi E 71 triệt để, kỹ thuật viên thường phải tháo bo mạch về kiểm tra thật kỹ linh kiện trên bo mạch, sau đó tiến hành reset lỗi và test cho bo mạch chạy thử ổn định trước khi mang lắp lại cho khách.

 

động cơ máy giặt Toshiba inverter là công nghệ động cơ truyền động trực tiếp, điện áp DC cao thế 3 pha, vì lý do nào đó động cơ mất một pha máy lập tức báo lỗi E 71. Lỗi E 71 máy giặt Toshiba trong trường hợp này máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5- 10 phút thì E 71 xuất hiện.

Nếu thử chế độ vắt thì động cơ vẫn hoạt động, máy vẫn vắt nhưng lồng giặt quay phát ra tiếng kêu lớn bất thường.

Khi gặp lỗi E 71 trường hợp này quý khách lập tức tắt máy để bảo vệ động cơ. Nếu thợ điện lạnh thì kiểm tra nguồn điện 03 pha DC từ board cấp xuống động cơ.

Mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt do dị vật dẫn đến mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân làm cho máy báo lỗi E 71. Để khắc phục thợ điện lạnh cần tháo máy ra giống như vệ sinh máy giặt để kiểm tra.

Một số trường hợp mân giặt hay lồng giặt bị kẹt dẫn đến máy hiểu sai quá tải và khóa phím như trường hợp đầu chúng tôi đã trình bày. Để khắc phục thì ngoài việc reset lại board, thợ điện lạnh cũng phải tháo lồng kiểm tra.

Hỏng cốt, hư bạc đạn: lỗi này ít gặp nhưng cũng xảy ra với máy giặt sử dụng lâu năm hoặc máy giặt thường xuyên hoạt động ở tình trạng quá tải.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E 71 thì ở chế độ giặt mân giặt quay rất yếu, nước vẫn cấp vào nhưng giặt được 5 phút thì lỗi E 71 lập tức xuất hiện.
Khi test ở chế độ vắt thì sau khi xả hết nước máy sẽ không vắt được mà máy chuyển sang cấp nước giống như máy đang ở chế độ giặt.

 

Trên đây, là những chia sẻ của Sửa máy giặt tại Đà Nẵng nguyên đức mong bạn biết được tát cả các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi máy giặt toshiba báo lỗi e 71 hay gọi 02363,958,676

Nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e71
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan