Nguyên nhân bà cách sửa máy giặt hay bị kẹt cửa

máy giặt Electrolux không mở được cửa. Trong bài viết này các chuyên gia sua may giat tai nha Da Nang sẽ phân tích cho các bạn những vấn đề về máy giặt Electrolux không mở được cửa, nguyên nhân và cách khắc phục. Giúp khách hàng hạn chế mất tiền và những rủi ro không đáng có đối với việc sử dụng máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa.

– Do khách hàng nóng vội, thường đối với loại máy sử dụng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt máy cần 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa mới trượt qua để nhả, nhưng khách hàng thường mở trước thời điểm này và dùng lực tay quá mạnh dẫn đến gẫy tay cầm cửa. Cũng có trường hợp khách hàng quên đồ trong túi quần túi áo cần lấy gấp nhưng máy đang chạy và lúc này cửa đang khoá, sử dụng lực tay mạnh làm gẫy tay cầm cửa.

– Do thời tiết: Ở miền Bắc thường độ ẩm rất cao, nên công tắc cửa hay chập chờn, thường không nhả hoặc lâu nhả. Tỷ lệ lỗi do công tắc ở miền Nam thường ít hơn do độ ẩm thấp hơn.

– Do mạch điều khiển, có đôi khi lỗi trên bo mạch điều khiển, các linh kiện liên quan đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai, dẫn đến công tắc cửa đóng nhả tạch, tạch tạch liên tục nhưng không mở được cử do chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

– Do chốt an toàn trên công tắc cửa bị ô xi, cặn bẩn bám làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn. Có nhiều khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn không thụt xuống dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không thể trượt ra và mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại.

– Do lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều nên khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được lại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa khiến cửa không thể mở.

– Do điện áp. Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn hoạ động không đúng yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hỏng, thường bị ở các dòng máy inverter.

– Do mỏ cò của tay cầm cửa. Thường là một số dòng inverter hay bị, do đóng mở mạnh nhiều lần, mỏ cò này được hãm bởi 2 lò xo ngược chiều. Khi mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi lẫy sắt hãm trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa gặp khó khăn, mẻ bị mẻ không. Riêng trường hợp này khách hàng liên hệ bộ phạn sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi để được hỗ trợ.

Cách xử lý:

– Đối với máy còn thời hạn bảo hành, thông thường 2 năm, khi không mở được cửa, bạn hãy dừng việc sử dụng và liên hệ tổng đài bảo hành Electrolux để đăng ký bảo hành, hoặc gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để được thay thế.

– Đối với máy giặt đã hết thời hạn bảo hành thì bạn liên hệ trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được thay thế kịp thời hay dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng

Nguyên nhân bà cách sửa máy giặt hay bị kẹt cửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan