người chuyển giới có nguy cơ mắc bệnh đau thần kinh tọa cao hơn người bình thường

Chuyển giới là vấn đề khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng cũng không còn mới với nhiều nước trên thế giới. Chuyển giới dễ bị mắc căn bệnh đau thần kinh tọa.

>> Tìm hiểu thêm phương pháp chữa thoai hoa dot song co hiện nay có gì khác biệt <<

Bệnh đau thần kinh tọa

Chuyển giới là quá trình chuyển đổi giới tình từ nam sang nữ hoặc từ nữ sang nam sao cho phù hợp với tâm lý, tình cảm tính cách mà người đó đang sở hữu. Vấn đề giới tính là vấn đề rất tế nhị, nó nằm trong phạm vi về quyền con người, quyền tự do cá nhân những nó lại thuộc phạm trù về dạo đức, về thuần phong mỹ tục, về đạo đức con người. Đối với một nước có xuất phát điểm là nông nghiệp như Việt Nam thì việc chuyển giới không phải là vấn đề dễ được chấp nhận, dễ được đồng ý nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, khi quan niệm sống, khi những ảnh hưởng về tư tưởng bên ngoài tràn vào, việc chuyển giới đang dần dần được chấp nhận và tôn trọng như một quyền tự do cá nhân.

Tuy nhiên, việc chuyển giới rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến nhiều căn bệnh trong đó có căn bệnh đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm. Tại sao những người chuyển giới lại hay bị đau thần kinh tọa? Bởi vì khi chuyển giới, người ta phải bơm một lượng hooc-môn phù hợp với giới tính người đó chọn. Khi bơm hooc-môn vào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu tạo xương khớp, đến dây thần kinh gây nên đau thần kinh tọa. Khi dây thần kinh bị ảnh hưởng, các cơ quan trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng và gây nên đau thần kinh tọa rất nguy hiểm. Đặc biệt khi về già, những cơn đau thần kinh tọa sẽ làm cho họ đau đớn.

>> Hãy click vào thoai hoa cot song nếu bạn muốn chữa khỏi hẳn an toàn căn bệnh này <<

người chuyển giới có nguy cơ mắc bệnh đau thần kinh tọa cao hơn người bình thường
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên