Ngăn mát tủ lanh kém lạnh tổng hợp nguyên nhân

tủ lạnh vẫn vào điện (đèn tủ lạnh vẫn sáng) nhưng ngăn mát của tủ lạnh không lạnh, trong khi ấy ngăn đá vẫn hoạt động.  Nguyên nhân và các xử lý trường hợp trên sẽ được đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức làm rõ trong bài viết này.

Khám phá nguyên nhân tủ lanh kém mát ngăn lạnh

Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, khi miếng đệm bị hư còn khiến block máy lạnh hoạt động liên làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy mau hỏng.

3.     Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý cũng không có gì khó khăn, chỉ việc làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được, đây cũng là cơ hội để cho bạn vệ sinh máy lạnh!

4.     Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. nếu không công việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ngay nhé!

5.     Một điều đơn giản nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ thử xem đã ở vị trí thích hợp chưa, ở các gia đình có trẻ em có thể nghịch ngợm vặn nút chỉnh nhiệt độ về mức nhỏ nhất (min). bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn không ở trong trường hợp trên.

6.     Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Bạn hãy kiểm tra xem công tắc này có bị hư hỏng không nhé!

Nếu tủ lạnh của bạn gặp phải trường hợp ngăn mát không lạnh và đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên của thợ sua tu lanh tai Da Nang nhưng vẫn chưa giải quyết được bạn có thể gọi cho chúng tôi  theo số 0905.726.097 chỉ cần gọi điện sẽ có người đến tận nhà sửa chữa cho gia đình bạn !

Ngăn mát tủ lanh kém lạnh tổng hợp nguyên nhân
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan