Một số yếu tố khiến thuốc tím chữa bệnh cho cá koi không hiệu quả

Thuốc tím được sử dụng trong việc nuôi cá cảnh nhiều năm. Thuốc chữa được rất nhiều bệnh bên ngoài da cho cá koi thay cho việc sử dụng thuốc kháng sinh. Và thuốc tím cũng được ứng dụng ở những hệ thống xử lý nước và xây dựng đường ống dẫn nước. Mặc dù vậy thì thuốc tím cũng có một số yếu tố bất ổn khiến thuốc chữa bệnh nhưng không hiệu qủa. Hôm nay, hãy cùng suachuagiare247 có thể tìm hiểu các yếu tố đó dưới đây:
Các yếu tố hiệu suất kém
 
[IMG]
Thường thì hiệu suất chữa bệnh cho cá koi trong các hồ cá koi (https://www.youtube.com/watch?v=zcMeZXoCD68) kém của phương pháp này do các yếu tố:
–   Do người nuôi hay người kiểm tra đã chuẩn đoán bệnh không đúng với bệnh thật sự của cá koi hoặc chuẩn đoán bệnh đúng nhưng không được đầy đủ.
–   Không tìm hiểu kỹ lưỡng  trước khi tiến hành pha thuốc khiến cho việc tính toán hoặc  đong lượng thuốc sai quy định.
–   Cần xem xét kỹ lượng nước xử lý, lượng nước xử lý không được có lượng chất hữu cơ quá nhiều trong đó.
Xem thêm bài viết về cách nuôi cá koi ngoài trời tại: https://www.linkedin.com/pulse/mach-nho-kinh-nghiem-nuoi-ca-koi-thiết-kế-hồ-koi-nhật/ để hiểu rõ hơn về cách thức nuôi cá koi ngoài trời để
Cách xử lý
Đó là những yếu tố mà người chơi cá koi cơ bản là cần phải  nắm bắt được. Nếu quá trình chữa bệnh không có hiệu quả hay chưa hiểu biết rõ về cách chữa trị bệnh cho cá koi bằng thuốc tím thì chúng ta cần phải cân nhắc và nên nhờ những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều để họ khảo sát cá koi bị bệnh và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất có thể.
Để có được một liều lượng thuốc tím chính xác nhất khi sử dụng thuốc cần phải được tính toán chính xác thể tích của nước cũng như lượng thuốc tím cần dùng chữa bệnh cho đàn cá koi.
Đúng vậy như ở trên đã nói , nếu như lượng chất hữu cơ quá nhiều trong nước sẽ làm cho thuốc tím của chúng ta nhanh mất đi hoạt tính, vì vậy nên thời gian điều trị bệnh cho đàn cá koi có thể sẽ không đủ để có thể có hiệu quả tốt nhất. Những vấn đề này thường hay xảy ra ở các hồ đất nuôi cá koi.
Xem bài viết về Cá Koi bị lồi mắt và cách chữa trị tại đây
Tuy vậy là một chất oxy hoá, thuốc tím cũng  có khả năng “đốt cháy” hoá học tất cả các thành phần hữu cơ, kể cả những thành phần bất lợi như vi trùng, ký sinh và nấm, và cả những thành phần có lợi như mô mang cá koi và nhớt. Bởi vậy  hoá chất không thể nào  phân biệt được chất hữu cơ nào có lợi hay có hại, vì thế kết quả của nó phụ thuộc vào người dùng chuẩn đoán bệnh như thế nào nữa và  khi ứng dụng vào thì làm sao cho có lợi nhiều nhất và có hại ít nhất.
Một số yếu tố khiến thuốc tím chữa bệnh cho cá koi không hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: phanducmmo