Một số điểm lưu ý để tuổi thọ tủ lạnh tăng lên

Khi sử dụng tủ lạnh người tiêu dùng nên tuân theo một số quy tắc nhà sản xuất đưa ra để có thể sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng thực hiện những nguyên tắc này để có thể sử dụng tủ lạnh tốt hơn nhé.

Cần quan tâm đến vị trí đặt tủ lạnh

Hãy nghĩ đến nơi bạn đặt chiếc tủ lạnh. Việc đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, tránh các nguồn nhiệt như lò vi sóng, tản nhiệt hay ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Thường xuyên rã đông/ xả tuyết tủ lạnh

Thường xuyên rã đông để giàn bay hơi ống xoắn sạch lớp băng dày, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bạn nên rã đông tủ lạnh khi các lớp băng đạt đến một độ dày 3-5 mm.

Không cho đồ ăn nóng vào

Thợ sua tu lanh Da Nang cho biết khi thức ăn nóng nên để nguội trước khi đưa vào tủ lạnh. Hơi nước làm gia tăng đóng đá trên giàn bay hơi; đưa thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát trước – để rã đông an toàn và tối ưu sử dụng ngăn mát. Nhiệt độ ngăn mát phù hợp là từ 4-50C.

Đông đá. Thực phẩm sẽ được làm đông đá nên được đặt vào ngăn mát trước khi chuyển vào ngăn đông đá. Nhiệt độ ngăn này phù hợp là từ – 18 độ C đến – 20 độ C. Lưu ý là để tránh phải rã đông trong ngăn này không cần thiết, tất cả thực phẩm cần được bao gói chặt trước khi đưa vào ngăn đông.

Đảm bảo cửa tủ kín

Thay thế gioăng cao su ở cánh cửa tủ lạnh nếu bạn thấy cánh tủ lạnh đóng không chặt, tránh mở cửa quá lâu hoặc mở cửa thường xuyên – không khí nóng thâm nhập vào ngăn tủ làm máy nén phải chuyển đổi không cần thiết.

Một số điểm lưu ý để tuổi thọ tủ lạnh tăng lên
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan