Một số cách xử lý điều hòa bị lỗi dễ dàng

Sau đây chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hướng cách khắc phục lỗi cơ bản hay gặp ở điều hòa chỉ với vài bước đơn giản nhất.

Xử lý hiện tượng máy lạnh có mùi hôi

Tạm thời bạn có thể xử lý bằng cách dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần hoặc có thể dùng dung dịch hoá chất tẩy rửa.

Để khắc phục triệt để mùi hôi trong máy lạnh, bạn nên có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ để loại bỏ các bụi bẩn bên trong máy lạnh. Việc bạn thường xuyên vệ sinh máy lạnh không chỉ khắc phục hiện tượng máy lạnh có mùi hôi mà còn giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Máy bị thiếu gas, hết gas

Máy lạnh là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas. nên gọi thợ sua dieu hoa tai Da Nang đến nạp ga

Khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ có một số hiện tượng sau:

  • Có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.
  • Nếu bị xì hết gas máy không lạnh. Nếu bị thiếu gas máy kém lạnh
  • Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
  • Trong một số máy lạnh, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân: Do lâu ngày bụi bẩn bám vào làm tắc đường ống, hoặc do đường ống khi thiết kế lắp đặt không có độ dốc nên nước bị ứ lại và chán nước ra ngoài.

Cách khắc phục: bảo dưỡng điều hòa tại Đà Nẵng sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc. Nhờ nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát .

Một số cách xử lý điều hòa bị lỗi dễ dàng
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan