Mô hình chữ S trong quản trị kinh doanh lữ hành

Quản trị kinh doanh dịch vụ lữ hành trong điều kiện cạnh tranh như hiện tại thì các bạn biết cách tác động đến cấp dưới, những người thừa hành để tạo ra và duy trì các lợi thế về chất lượng sản phẩm, giá cả, thời hạn, sự thuận tiện và uy tín thương hiệu doanh nghiệp. Mô hình 7 chữ S để nói lên những thành tố cơ bản của hệ thống quản trị, rất thích hợp để áp dụng trong việc quản trị hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Mô hình 7 chữ S  gồm 7 từ tiếng Anh:  Strategy,  Structure,  System, Staff, Style, Skill, Shooting mark.

Mô hình chữ S trong quản trị kinh doanh lữ hành

– Strategy: Chiến lược: Định hướng tổng quát: đạt được mục đích gì, thông qua hoạt động nào, trên cơ sở các nguồn lực nào trong tương lai xa.

– Structure: Cơ cấu tổ chức quản lý: Lựa chọn, thiết lập và không ngừng hoàn thiện cơ cấu tổ chức quản lý theo y êu cầu của thực tế và mục tiêu đã đặt ra.

– System: Hệ thống: Là sự phối hợp các hoạt động giữa các bộ phận trong hệ thống.

– Staff: Cơ cấu nhân lực: xác định và không ngừng làm cho cơ cấu nhân lực đáp ứng, phù hợp với yêu cầu của hoạt động kinh doanh.

– Style: Phong cách làm việc: Đó là đặc điểm của người phụ trách chính khi thực hiện mục tiêu của tổ chức.

– Skill: Kỹ năng: Đội ngũ lãnh đạo, quản lý và toàn thể nhân viên không chỉ có kiến thức cần thiết mà còn phải thành thạo trên thực tế công việc.

– Shooting mark: Mục tiêu: Đó là  ý tưởng hoặc triết lý kinh doanh mà một tổ chức thấy cần truyền thụ cho các thành viên của mình và hướng các nổ lực.

Mô hình chữ S trong quản trị kinh doanh lữ hành

Hiện tại đã có những giải pháp quản lý kinh doanh lữ hành mới bằng công nghệ, nếu bạn sử dụng giải pháp mới có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh đó là phần mềm quản lý du lịch

Giải pháp quản lý kinh doanh lữ hành Tourplus do công ty phần mềm DIP Việt Nam cung cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty lữ hành như: Quản lý toàn diện và bảo mật cao, truy cập nhanh chóng, dễ dàng sử dụng trên nền web, quản lý mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian làm việc nâng cao hiệu suất… Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ về tính năng.

Mô hình chữ S trong quản trị kinh doanh lữ hành
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên