Mẹo rã đông tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh bị đông tuyết là một trong những khó chịu của bạn khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày và cách khắc phục là điều mà bạn đang rất quan tâm. Dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ gợi ý một số cách để bạn, gia đình có thể thực hiện rả đông hợp quy tắc, an toàn cho bạn và tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đông tuyết:

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều lớp đá, tuyết bám trên bề mặt của ngăn lạnh. Điều đó gây cản trở quá trình truyền nhiệt, gây áp lực, và lãng phí điện năng, là tình trạng chung của các dòng tủ lạnh.  Nếu tình trạng bị đóng tuyết trên kéo dài thì bạn nên gọi dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang đến kiểm tra kịp thời để tránh tình trạng tủ lạnh hư hỏng nặng thêm

Cách khắc phục rã đông tủ lạnh đông tuyết :

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh và tránh lãng phí nguồn điện năng.
Bước 2: Sau đó, bạn phải lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài để đảm bảo vệ sinh, đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.
Bước 3: Lấy từ từ các khay đựng đá và ngăn đưng thức ăn ra ngoài. Bước này bạn nên cẩn thận vì những khay này được gắn với tủ lạnh bởi các điểm chốt, ốc vít. Nêu không cẩn thận thì rất dễ làm vỡ những mấu chốt này.
Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều. Do đó, để đảm bảo vệ sinh bạn nên lót giấy trên nền xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy lênh láng ra ngoài. Chuẩn bị khăn, giẻ lau để lau dọn.
Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.
Bước 6: Vệ sinh sạch nệm(cao su) cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.
Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô
Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.
Mẹo rã đông tủ lạnh hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan