Mẹo rã đông thực phẩm đúng cách

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài chúng ta thường cất chúng trên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này chúng ta phải cần một quá trình rã đông tương đối lâu , không chỉ vậy quá trình rã đông này rất có thể không an toàn đối với nhiều loại thực phẩm. Vậy để biết rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây các kỹ thuật sua tu lanh tai Da Nang,

meo ra dong tu lanh

+ Cho thêm muối , gừng

Để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong quá trình ngâm nước lạnh rã đông bạn có thể cho thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập như vậy miếng thịt , cá hay các thực phẩm đông lạnh  sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và trông tươi ngon hơn

+ Sử dụng nước lạnh để rã đông

Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm tốt và dễ dàng nhất để các bạn có thể áp dụng. Điểm cần thiết của biện pháp làm này là ko được dùng nước nóng, cùng với đó phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, làm mất đi chất dinh dưỡng. Các bạn có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập rồi cho vào nước để thực phẩm tươi ngon như ban đầu. Cần lưu ý thay nước mỗi 30 phút một lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông.

+ Sử dụng lò vi sóng rã đông cho thực phẩm

Các bạn cần rã đông thực phẩm ngay để nấu ăn? Hãy nghĩ ngay đến lò vi sóng. giải pháp làm này sẽ rã đông thực phẩm vô cùng nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi bạn cho chúng vào lò. Tuy thế nó chỉ phù hợp khi các bạn chế biến ngay sau khi rã đông do nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình mọi người.
Đấy là 3 biện pháp rã đông thực phẩm. Kì vọng qua bài viết này sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ làm cho bạn biết giải pháp xử lý thực phẩm đông lạnh để ko làm mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Hãy san sẻ kiến thức này cho mọi người cần biết nhé !
Mẹo rã đông thực phẩm đúng cách
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17