Mẹo nhận biết phao máy giặt bị hỏng dễ dàng

Máy giặt được dùng hằng ngày trong mỗi gia đình và việc bị hư hỏng hay gặp trục trặc là không thể nào tránh khỏi. Các sự cố thường thấy nhất là hỏng phao, hộp số, mạch điện tử… trong đó phổ biến nhất là tình trạng phao áp suất bị hỏng. Bài viết dưới đây thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng để bạn có thể tự kiểm tra ngay tại nhà.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Tùy thuộc vào mỗi dòng máy giặt mà sẽ báo lỗi phao áp suất theo mã riêng. Tình trạng chung là máy bị rối loạn chương trình giặt, không khởi động được do không nhận biết lượng nước bao nhiêu, hay lượng nước đầy mà van áp suất vẫn không mở nên máy không hoạt động.

Để xác định phao áp suất có bị hỏng hay không, bạn phải tiến hành đo chỉ số bằng đồng hồ VOM theo các bước sau:

– Đồng hồ VOM chỉnh về thang đo Ohm X1. Sử dụng hai que đo, một que gắn vào cực giữa, một que gắn vào cực bên phải của phao áp suất.

– Quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ. Có hai trường hợp: chỉ số không hiển thị giá trị, hay chỉ hiện thị một giá trị hoặc là giá trị vô cực thì có nghĩa là phao áp suất đã bị hỏng. Khi chỉ số hiển thị giá trị tương đương 0 Ohm thì lúc ấy mới chứng tỏ phao còn tốt.

– Bạn có thể kiểm tra thêm nếu như kết quả kiểm tra trên chứng tỏ phao còn tốt để biết được công tắc có bị hư hay không. Gắn que đo vào hai cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ số trên đồng hồ VOM. Chỉ số lúc này nếu hiển thị giá trị 0 Ohm thì công tắc đã bị hỏng và ngược lại giá trị vô cực thì công tắc bình thường.

Máy giặt là thiết bị sử dụng thường xuyên nên nếu bị hư hỏng sẽ gây phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày, vì vậy dù đã biết cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng bạn cũng nên tìm đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật chuyên ngành sửa chữa máy giặt để được giải quyết nhanh chóng cho tình trạng trục trặc.

Hãy liên hệ ngay với đơn vi sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng để được sửa chữa triệt để mọi vấn đề liên quan đến máy giặt. Ngoài sửa chữa tình trạng hư hỏng của phao áp suất, chúng tôi còn nhận sửa chữa tất cả các bệnh thường gặp của máy giặt như:

– Máy giặt bị kêu to bất thường từ lồng giặt, nhất là trong quá trình vắt.

– Máy giặt đã cắm điện và khởi động nhưng vẫn không có nước chảy vào.

– Máy giặt có hiện tượng rò rỉ nước.

– Máy giặt cấp đủ nước vào máy giặt nhưng máy không tự động ngắt nước. Tình trạng này khiến lãng phí nước mà không thực hiện được chức năng giặt.

– Lồng máy giặt bị đơ, không quay.

– Máy giặt bị gián đoạn, không thực hiện được chức năng vắt.

– Nước trong lồng giặt không xả ra ngoài được.

– Máy giặt bị rung lắc mạnh, bất thường.

Với những hư hỏng nghiêm trọng mà nhân viên kỹ thuật không thể hoàn thành nhiệm vụ tại nhà, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển máy giặt về trung tâm bảo hành và giao trả tận nhà sau khi máy giặt được sửa hoàn thiện.

Mẹo nhận biết phao máy giặt bị hỏng dễ dàng
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan