Mẹo kiểm tra và sửa tủ lạnh bị xì ga cự dễ

Mỗi khi gặp sự cố tủ lạnh bạn thường nghĩ đến bơm gas tủ lạnh, vậy sao đây Dịch Vụ sua tu lanh tai Da Nang sẽ giúp bạn tìm hiều khi nào cần sửa tủ lạnh, bơm gas tủ lạnh.

Cách thử tủ lạnh có bị xì gas không

+ Dùng bọt xài phong, Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

+ Vết dầu loang Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng

+  Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)+ Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.+ Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Cách nạp gas tủ lạnh :

  1. Chuẩn bị loại gas dành riêng cho loại tủ, Máy hút chân không, phin lọc cũng cần được thây thế để sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng 
  2. Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.
  3. Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.
  4.  Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.
  5. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.
  6. Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.
Mẹo kiểm tra và sửa tủ lạnh bị xì ga cự dễ
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan