Máy giặt sanyo báo lỗi e 11 giải thích nguyên nhân

Trong bài vết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành  sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng Nguyên Đức hướng dẫn bạn cách nhận biết các nguyên nhân thường gặp khiến cho máy giặt Sanyo báo lỗi E 11. Mong rằng bạn sẽ dễ dàng đưa ra hướng khắc phục hư hỏng sau khi đọc qua bài viết này.

+ Bo mạch (board mạch)

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp nhất, vì bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt Nếu bo mạch máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng có thể làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc không cấp nước vào máy giặt Khi đến chu kỳ cấp nước, bo sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra để nước chảy vào máy giặt Bo bạch hỏng hoặc lỗi thì sẽ không thế phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được Bạn nên gọi thợ kỹ thuật sua may giat tai Da Nang kiểm tra

+ Nguồn nước, van cấp nước, dây dẫn nước, bộ lọc

Khi máy giặt Sanyo báo lỗi E 11 khi bắt đầu bạn cho quần áo vào giặt nhưng nước không cấp vào máy giặt hoặc cấp vào yếu. Vậy phải làm sao?

Kiểm tra nhanh. Điều đầu tiên bạn cần làm là:

Kiểm tra nguồn cấp nước của gia đình có còn nước không? Tiếp theo bạn kiểm tra van cấp nước đầu vào đã mở chưa sau đó bạn kiểm tra ống dây cấp nước cho máy giặt có bị gấp khúc hay bị tắc không sau đó bạn kiểm tra bộ lọc giữa ống cấp với van điên từ có bị cặn bám vào không? Nếu bị tắc cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Nếu quá trình trên bạn đã kiểm tra hết không vấn đề gì cả, thì chúng ta cần tiến hành các bước tiếp theo sau đây:

+ Van điện từ ( van cấp nước tự động)

Van cấp nước điện từ là bộ phận điều khiển đường nước của máy giặt, đây là một van điện từ được điều khiển bằng bộ điều khiển của máy giặt thông qua tín hiệu điện. Vậy để xác định nguyên nhân van điện từ hỏng cuộn dây hoặc lõi điện từ dẫn đến van không tự đóng mở được bạn cần có đồng hồ vạn năng để kiểm tra. Nếu van điện từ hỏng tôi khuyên bạn nên thay mới.

+ Cảm biến báo mức nước ( phao báo mức)

Trong máy giặt thường có một công tắc cảm biến báo mức nước ( phao báo mức), khi nước cấp đủ cho một chu kỳ giặt thì công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước, ngưng không cho cấp vào nữa. Trường hợp máy giặt không cấp nước vào được thì có thể là công tắc cảm biến báo mức nước đang bị hỏng

Cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, test xem công tắc cảm biến lực nước còn hoạt động ổn định không. Nếu hỏng thì tiến hành thay thế là máy hoạt động bình thường.

+ Công tắc cửa máy giặt

Nhiều khi bạn mang quần áo đi giặt mà đóng nắp máy giặt không được kín hoặc công tắc nắp bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt không. Để xác định nguyên nhân lỗi do công tắc ắp máy giặt bạn cần có đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra các tiếp điểm xem có bị đứt dây hay không? Nếu phát hiện hỏng tiến hành thay công tắc mới

+ Bộ đếm thời gian (Timer)

Bộ đếm thời gian cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị không chạy, không cấp nước vào được trong lồng giăt. Vậy để xác định lỗi hỏng do bộ đếm thời gian ( timer) của máy giặt bạn cần có đồng hồ vạn năng đo các tiếp điểm để phát hiện các lỗi. Nếu bộ timer bị hỏng bạn nên thay mới nhé!

 

Máy giặt sanyo báo lỗi e 11 giải thích nguyên nhân
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan