Máy giặt inverter có phải sự lựa chọn hoàn hảo

Bạn có nên mua máy giặt inverter hay không? Máy giặt Inverter có gì khác biệt so với máy giặt thông thường? Xin mời các bạn cùng các chuyên viên sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu sâu hơn về chủng loại máy giặt này trước khi quyết định có nên hay không đầu tư một khoản tiền lớn để sở hữu chúng nhé!

Có nên chọn máy giặt inverter

Máy giặt Inverter là dòng máy giặt công nghệ mới, điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể linh động tự điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.
Máy giặt Inverter sử dụng công nghệ động cơ dẫn động trực tiếp không có hộp số chỉnh tốc mà vào nguyên tắc motor truyền động sẽ được gắn thẳng vào mâm giặt. Không sử dụng đai truyền động (dây curoa). Theo lý thuyết, đây chính là công nghệ giúp tiết kiệm được nhiều điện năng, vận hành êm ái, đạt hiệu suất cao.

Ở các loại máy giặt thông thường hoạt động bằng động cơ dẫn động gián tiếp , mô tơ máy giặt chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của lồng giặt thông qua đai truyền động truyền lực từ mô tơ lên pulley. Quá trình này có thể gây ra tiếng ồn, hao tốn nhiều điện năng, dễ hao mòn gây hư hỏng.

Máy giặt Inverter không dùng đai truyền động có tốc độ vòng quay cao hơn so với máy giặt thường. Hệ thống được tích hợp đồng nhất từ động cơ đến mâm giặt giúp cho quá trình vận hành nhanh chóng hơn, giảm tối đa thời gian vắt, quần áo được sấy khô hơn.

Theo các thông số của nhà sản xuất đưa ra, máy giặt Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên đến 50% so với máy giặt thông thường.

Tuy nhiên thợ sua may giat tai Da Nang đây là con số trên lý thuyết, còn trong thực tế không có một dụng cụ quy chuẩn hay máy móc nào có thể đo được đại lượng này. Hơn nữa để đạt được tiêu chí tiết kiệm điện, bạn phải sử dụng trong điều kiện chuẩn do nhà sản xuất đưa ra trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này hoàn toàn không áp dụng được trong thực tế, vì việc giặt sấy còn phụ thuộc nhiều yếu tố không có ai giống nhau như chất liệu quần áo, tốc độ cấp nước, sự ổn định của điện áp . . .

Củng theo nhà sản xuất, máy giặt inverter có độ bền vượt trội, ít xảy ra hư hỏng trong quá trình giặt. Điều này đến nay khó mà chứng minh. Một thực tế dễ nhận thấy nhất là khi máy giặt inverter xảy ra sự cố, việc sửa chữa rất khó khăn phức tạp, đòi hỏi thợ sửa máy giặt phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Chi phí sửa chữa, giá thành thay thế linh kiện rất cao và rất khó tìm kiếm chứ không đơn giản, có giá thấp như các loại máy giặt thông thường.

Máy giặt inverter có phải sự lựa chọn hoàn hảo
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan