Máy giặt bị hỏng bo là do đâu

Thợ sua may giat tai Da Nang Nguyên Đức chia sẻ máy giặt một số bộ phận khóa trên bo mạch để ngăn chặn những tình huống nguy hiểm với trẻ em. Cũng chính vì quá phức tạp nên bo máy giặt là bộ phận rất dễ hư hỏng nhưng khó sửa chữa. Vậy làm cách nào để sửa chữa bo máy giặt bị hư hỏng nhanh chóng, hiệu quả nhất?

Những dấu hiệu nhận biết bo máy giặt bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể bị hư hỏng ở nhiều bộ phận do những nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết máy giặt nhà mình có bị hư bo mạch hay không thì hãy cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết sau:

► Bàn phím bấm nhưng không có tác dụng.

► Máy giặt hoạt động sai chương trình.

► Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

► Máy báo kêu tiếng bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả các đèn.

► Nguồn điện đã được cấp vào nhưng đèn tín hiệu không sáng.

Khi máy giặt nhà bạn có những một trong những dấu hiệu trên, có thể bộ phận bo máy đã bị hư hỏng. Để không phát sinh ra những hư hỏng nặng nề hơn và làm bạn phải tốn nhiều chi phí cho dịch vụ sửa chữa máy giặt, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Máy giặt bị hư hỏng bo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sau: Do thói quen nhấn mạnh các nút trên bảng điều khiển; thói quen để quần áo dính nước trên bảng điều khiển; do lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm thẩm và không vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Để khắc phục hư hỏng này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng chuyên nghiệp. Vì bo máy là bộ phận tương đối phức tạp nên nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn thì không thể sửa chữa vì sẽ làm máy hư hỏng nặng nề hơn.

Máy giặt bị hỏng bo là do đâu
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan