Máy điều hòa tại sao bị hết ga

Việc ga máy lạnh bị xì không thường xuyên xảy ra tuy nhiên nếu ga máy lạnh bị gao hụt không những làm giảm hiệu quả làm lạnh mà còn khiến máy lạnh hư hỏng gây hao tốn điện năng. Việc liên hệ đến số: 02363.958.676 để những nhân viên sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp của chúng tôi bảo trì và sửa chữa kịp thời là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lạnh xì ga đơn giản. Nếu bạn có thể tự khắc phục máy lạnh xì ga tại nhà thì thật tuyệt vời.

Các dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị xì ga.

Máy lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh yếu.

Thấy tuyết bám nơi ống nhỏ của dàn nóng.

Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

Block và quạt bên ngoài vẫn chạy nhưng không thấy lạnh hoặc yếu lạnh.

Áp suất ga hút về máy nén yếu hơn áp suất làm việc bình thường.

Máy lạnh chảy nước.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh xì ga.

Do lắp đặt máy lạnh không đúng cách.

Do các nhân viên kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng lúc lắp đặt đã vô tình khiến đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật gây rò rỉ ga máy lạnh ra ngoài.

Lúc này điều bạn cần làm là liên hệ ngay các trung tâm sửa máy lạnh chuyên nghiệp để những nhân viên kỹ thuật đến bảo trì sửa chữa. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín để lắp đặt máy lạnh rất quan trọng. Khi mua lại máy lạnh cũ hãy lựa chọn nơi cung cấp máy lạnh uy tín, chất lượng… Việc lắp đặt cũng như sửa máy lạnh đòi hỏi người có kỷ thuật tay nghề cao nên cần cân nhắc.

Do quá trình sử dụng hay bảo trì không đúng cách 

Việc sử dụng máy lạnh khiến quá trình ăn mòn oxy hóa đường ống hay bảo trì máy lạnh không đúng cách cũng gây rò rỉ ga máy lạnh. Khi tiến hành bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật thiếu tay nghề đã vô tình làm hở các mối hàn, mối nối giắc co khiến ga lạnh bị thoát ra ngoài. Việc sử dụng và bảo dưỡng máy lạnh không đúng cách không những khiến máy lạnh xì ga mà còn khiến hư hỏng khác trong máy lạnh, làm giảm tuổi thọ máy lạnh tăng chi phí sửa chữa và hao phí điện năng.

Cần sử dụng máy lạnh đúng cách nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy lạnh. Việc tìm hiểu các trung tâm sửa máy lạnh uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết vì các mối hàn, mối nối  giắc co cần được làm tỷ mỹ và phải kiểm tra lại bằng chân không.

Máy điều hòa tại sao bị hết ga
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan