Làm thế nào kinh doanh tạp hóa siêu thị mini hiệu quả?

Làm thế nào để kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini hiệu quả là câu hỏi của bất kỳ ai đang có ý định hoặc hoạt động trong mô hình kinh doanh này, vốn dĩ thị trường đang cạnh tranh khó khăn thì việc đi giải quyết bài toán này càng trở lên cấp thiết.

 

Dưới đây hãy cùng vinatech tìm hiểu xem làm cách nào để kinh doanh hiệu quả nhé:

1. Kiến thức bán hàng

Kỹ năng bán hàng trong mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini ngày càng được coi trọng, nó không còn đơn thuần mua mua, bán bán thuần túy như cách đây cả gần thập kỷ, mà kỹ năng bán hàng ngày càng được coi trọng hơn bởi nhu cầu tâm lý tiêu dùng cũng đã thay đổi khá nhiều, nhất là sự so sánh từ những mô hình kinh doanh bán lẻ bài bản đang phát triển tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc so sánh giữa các cửa hàng với nhau.

Người kinh doanh cần phải trang bị cho đội ngũ nhân sự của mình kỹ năng bán hàng bài bản, phù hợp với đối tượng khách hàng tập trung.

Hiện nay rất nhiều siêu thị mini mở ra nhưng với việc trưng bày hàng hóa và kỹ năng bán hàng vẫn duy trì theo cách truyền thống, khiến cho cửa hàng kinh doanh không hiệu quả.

2. Cách trưng bày hàng hóa

Việc trưng bày hàng hóa tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng khiến cho cửa hàng kinh doanh không hiệu quả như mong đợi, nguyên tắc trưng bày hàng hóa cần phải dựa trên những nguyên lý cơ bản:

 • Tâm lý tiêu dung
 • Tiện lợi
 • Hình ảnh bắt mắt
 • Logic
 • Thành khối, diện tích mặt sản phẩm
 • Đúng quy chuẩn thiết kế sản phẩm
 • Dễ thấy, dễ lấy

3. Kiến thức kinh doanh

Kiến thức kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là cả một lượng kiến thức lớn mà người chủ kinh doanh cần phải học và trau rồi qua thực tế, nhưng đa phần hiện nay các chủ cửa hàng lại chưa thực sự có kiến thức kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini để có thể tạo ra được lợi thế so với những đối thủ kinh doanh xung quanh.

Việc trang bị kiến thức kinh doanh là việc cần thiết, chưa nói là cấp thiết đối với các chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini hiện nay, xu hướng bán lẻ sẽ ngày càng phát triển và thay đổi nhanh chóng trong thời gian tới, việc đào thải trong kinh doanh là điều diễn ra hiển nhiên, như đã nói ở trên làm thế nào để kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini hiệu quả thì cần phải trang bị kiến thức kinh doanh là điều hiển nhiên.

4. Kiến thức về tài chính

Kiến thức về tài chính là yếu tố quan trọng để chủ cửa hàng có thể biết được cửa hàng mình đang hoạt động thế nào? có hiệu quả hay không? chỉ khi có kiến thức về tài chính thì bạn mới biết cửa hàng của mình đang lỗ hoặc lãi bao nhiêu và nhất là vấn đề ròng tiền trong bán lẻ là rất quan trọng, tránh trường hợp lúc có tiền thì không biết nhập sản phẩm gì về bán, lúc biết được sản phẩm kinh doanh tiềm năng lại không có vốn để nhập.

5. Kiến thức marketing

Marketing không còn mới mẻ trong mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini nữa, mà đó là vốn kiến thức bắt buộc đối với chủ cửa hàng kinh doanh, nhất là mô hình kinh doanh hiện đại siêu thị mini.

Xu hướng hiện nay chính là Marketing online, đó là công cụ có thể giúp cho tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và với số lượng nhiều hơn, và marketing ngày càng đóng vai trong quan trọng hơn đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, và kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng không ngoại lệ.

Một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh mà không bán hàng online cũng đang là vấn đề cần phải thay đổi để cải thiện kết quả kinh doanh của mình.

6. Kiến thức về nhân sự

Vấn đề chất lượng nhân sự luôn làm đau đầu đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào chứ không riêng bán lẻ, nhưng gần như rất nhiều chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini lại khá yếu trong việc tuyển dụng và huấn luyện nhân viên để có lực lượng nhân sự chất lượng cho việc hoạt động cửa hàng kinh doanh của mình.

Thậm trí rất nhiều siêu thị mini mart có đội ngũ nhân sự kém chất lượng, không có kỹ năng bán hàng, không phù hợp với người bán hàng, bên cạnh đó thiếu sự hướng dẫn, đào tạo tư mô hình kinh doanh dẫn tới việc chất lượng chưa đạt chuẩn để phù hợp với mô hình kinh doanh.

7. Kiến thức đồng bộ

Kiến thức đồng bộ trong kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là gì? Là cần phải đồng bộ giữa 4 yếu tố:

 • Mô hình kinh doanh
 • Khách hàng
 • Dịch vụ
 • Sản phẩm

Nhiều cửa hàng không đồng bộ được những yếu tố trên dẫn đến việc lệch lạc trong kinh doanh, thiếu sự thống nhất đồng bộ trong quá trình hoạt động kinh doanh kéo theo hiệu quả kinh doanh không hiệu quả.

Trên đây là những điều làm kinh doanh siêu thị mini hiệu quả, nếu bạn cần tư vấn về các thiết bị như: giá hàng tạp hóa, kệ sắt siêu thị hay bàn thu ngân siêu thị xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

Làm thế nào kinh doanh tạp hóa siêu thị mini hiệu quả?
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyendanhtuong