Làm sao đánh bay vết bùn đất ra khỏi áo quần hiệu quả

Thật là khó chịu khi các vết bùn đất bám trên quần áo khiến bạn đau đầu vì không biết cách xử lý như thế nào là hiệu quả và an toàn? Đừng lo lắng, hãy cùng trung tâm sua may giat tai Da Nang tìm hiểu các mẹo vặt xử lý vết bùn đất trên quần áo qua bài viết dưới đây.

tay vet bun tren quan ao

1. Tẩy vết bùn đất trên quần áo bằng chanh và thuốc tím

Chanh và thuốc tím khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một chất tẩy rửa cực mạnh, với các vết bùn đất bám dính trên quần áo của bạn thì đặc biệt hiệu quả. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Bạn hòa thuốc tím vào nước và ngâm quần áo bị dình bẩn vào đó khoảng 20 – 30 phút rồi đem xả lại với nước sao cho sạch màu của thuốc tím thì dừng lại.

+ Bước 2: Tiếp theo ngâm quần áo 30 phút vào dung dịch nước cốt chanh và nước, sau đó xả lại bằng nước sạch.

+ Bước 3: Cuối cùng bạn ngâm quần áo vào dung dịch xà phòng một lúc rồi giặt lại như bình thường bằng máy giặt, các vết bẩn sẽ không còn nữa.

2. Tẩy vết bùn đất trên quần áo bằng khoai tây

Khoai tây không chỉ là một loại củ, quả cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gia đình bạn mà còn là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong việc xử lý các vết bùn đất trên quần áo. Và cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn chỉ cần cắt một lát khoai tây sống và trà lên vết bẩn

+ Bước 2: Ngâm trong nước 10 – 15 phút và giặt lại như bình thường với bột giặt, sau đó vết bẩn sẽ biến mất.

3. Tẩy vết bùn trên quần áo bằng chế độ giặt nước nóng của máy giặt

+ Bạn có thể giặt sạch quần áo bám đầy bùn đất bằng chế độ giặt nước nóng của máy giặt. Bạn có thể lựa chọn chế độ giặt ngâm với mức nhiệt tùy chọn là 30 độ C, nhiệt độ giặt tùy thuộc vào từng loại vải mà bạn chọn. Lưu ý không nên giặt ở nhiệt độ quá cao, điều này khiến quần áo của bạn bị xun và co lại.

Hy vọng với 3 cách tẩy vết bùn đất trên quần áo trên đây sẽ giúp chị em tự tin hơn khi sử dụng lại quần áo đã từng bám đầy bùn đất. Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng chúc bạn thành công!

Làm sao đánh bay vết bùn đất ra khỏi áo quần hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan