Kinh nghiệm cài đặt nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Không biết từ bao giờ tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình lắp đặt, sử dụng để giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản, dễ dàng.Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào cũng có bộ phận nút điều chỉnh nhiệt độ. Nút điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn có thể nâng cao hoặc hạ thấp nhiệt độ trong tủ xuống để có thể bảo quản đồ ăn hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng từ nút điều chỉnh nhiệt độ này. Vậy cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiện kiệm điện như thế nào? Cùng dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng khám phá qua bài tư vấn sau nhé.

Mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát tủ lạnh

Vậy nhiệt độ cho ngăn cất thực phẩm tươi, rau củ quả hay nên ở mức bao nhiêu là tuyệt vời? Câu giải đáp là mức nhiệt độ 1,7 đến 5 độ C. Nếu thực phẩm trong ngăn nhiều quá nhiều thì bạn có thể giữ ở mức 0 độ C, nếu đồ ăn ít hơn hãy giữ nó ở mức 3 đến 5 độ C. trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ Ở những mức nhiệt độ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Ngăn đông thường có 2 tầng, một để đựng thực phẩm đông lạnh như thịt cá, còn một là nơi làm nước đá với khay đá rời. Chính vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông phải được để ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ chẳng thể tăng trưởng được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời kì dài. nễu bạn không có nhu cầu dùng nước đá, bạn vẫn nên làm đá và đựng đầy khay trong tủ, nước đá trong ngăn đông giúp độ lạnh được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện. Khi cúp điện thì độ lạnh từ đá phả ra cũng làm cho tủ lạnh giữ thức ăn thêm một thời gian trước khi có điện lại, giúp thức ăn không bị hư hỏng.

Một vài lưu ý khác

Nếu tủ lạnh nhà bạn không phải loại cao cấp, có màn hình hiện thị nhiệt độ, hãy dùng một chiếc nhiệt kế để kiểm tra độ lạnh của tủ để biết mà cài đặt cho phù hợp. Thông thường tủ lạnh chỉ có phân chia chế độ Min đến Max và có từ 1 dến 9 hay 1 đến 4 vạch trên nút điều chỉnh nhiệt độ, nên đây sẽ là biện pháp để bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập chế độ lạnh cho tủ.

Với những lý giải này, trung tâm sửa tủ lạnh Đà Nẵng hy vọng bạn hãy sử dụng chiếc tủ lạnh “thân yêu” của gia đình thật đúng cách đừng để lãng phí đáng tiếc. Nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn về nhu cầu sử dụng tủ lạnh thì liên hệ 0905.726.097 thợ kỹ thuật sẽ tư vấn trực tiếp miễn phí.

Kinh nghiệm cài đặt nhiệt độ tủ lạnh hợp lý
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17