Khám phá chiêu sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà

quạt gió tủ lạnh không hoạt động thì không hẳn ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ hơn về sự cố này và không còn lo ngại những sự cố này làm phiền bạn hãy đến với trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà

Quạt gió tủ lạnh có tác dụng thổi gió tỏa hơi lạnh cho toàn bộ tủ lạnh nên nếu như quạt gió không chạy thì hơi mát trong tủ lạnh thường không có. Và nhận biết quạt có chạy hay không bạn sẽ nhận thấy khi bật tủ lạnh sẽ nạo điện và những lúc như vậy thì thường tủ lạnh phát ra tiếng kêu nhỏ. Làm như thế nào để nhận biết tủ lạnh bị hỏng quạt gió và khắc phục hiện tượng này như thế nào hãy cùng thợ sua tu lanh tai Da Nang của chúng tôi tìm hiểu nhé!

-Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hỏng quạt gió thường là do tủ lạnh hoạt động lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng nên quạt bị bụi bẩn bám vào mô tơ quạt nên bị kẹt.

-một số trường hợp do chế độ xả đá ( chế độ phá băng có vấn đề ) vì không thể xả đá mà block cứ hoạt động liên lục làm cho băng tuyết ở dàn lạnh bị dầy lên, dần dần sẽ bám ra đến khu vực của cánh quạt khiến quạt không quay.

-trường hợp khiến quạt tủ lạnh không quay nữa là do bo bạch chưa cấp điện cho rơ-le quạt. trường hợp này thì phải đánh ban kiểm tra bo mạch.

-do công tắc cánh cửa của quạt lúc này không đóng. vì nhiều tủ lạnh chỉ cho quạt chạy khi tủ đóng ( tránh thổi hết hơi lạnh ra ngoài khi mình mở tủ lấy đồ) để test trường hợp này thì bạn có thể dùng tay ấn vào nút công tắc cửa đặt ở viền tủ lạnh. các tủ lạnh đời cao như tủ inverter, tủ side by side thì có độ trễ sau khi đóng tủ khoảng 30 giây rồi mới cấp điện cho quạt dàn lạnh chạy, nên các bạn lưu ý điều này.

Khám phá chiêu sửa quạt gió tủ lạnh không chạy tại nhà
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan