Khắc phục máy giặt bị rò điện từ thợ điện lạnh

Máy giặt bị rò điện là một trong những sự cố nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng. Vì vậy, khi phát hiện vấn đề thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ cách khắc phục máy giặt bị rò điện

Khắc phục máy giặt bị rò điện

+ Đặt máy giặt ở vị trí ẩm ướt, không bằng phẳng

Máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt, không bằng phẳng rất dễ gây ra hiện tượng rò điện. Vì vậy, bạn cần di chuyển máy đến vị trí bằng phẳng, khô ráo, không bị hắt mưa hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

+ Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều

Do vô tình hoặc vì một lý do nào đó mà bạn đã cắm không đúng chiều phích cắm máy giặt với ổ điện gây ra rò điện khi chạm vào máy giặt.
Vì vậy, trong trường hợp này, thợ sua may giat tai Da Nang chia sẻ người dùng có thể tự khắc phục bằng cách ngắt toàn bộ điện gia đình. Sau đó, thực hiện rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm và cắm lại cho đúng. Cuối cùng mở điện lên và thử dùng bút điện chạm vào máy giặt xem có điện không? Nếu vẫn có điện, có thể do nguyên nhân khác.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy thì bạn cũng nên rút phích cắm điện để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

+ Dây điện bị chuột cắn đắt khi hoạt động đã chạm vào vỏ máy gây rò điện

Trong trường hợp này, bạn cũng cần ngắt điện vào máy và kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn không. Nếu có thì cần nối lại, rồi mới mở điện. Bên cạnh đó, để hạn chế chuột cắn đứt dây điện, bạn nên mua máy giặt tốt vì chỉ có máy tốt mới có chế độ chống chuột.

+ Lắp đặt máy giặt bỏ qua công đoạn nối đất cho máy giặt

Lắp nối đất cho máy giặt là công đoạn quan trọng nhưng nhiều kỹ thuật lắp đặt lại bỏ qua. Vì vậy, nếu kiểm tra mà phát hiện máy chưa lắp nối đất thì người dùng nên lắp đặt ngay. Có như vậy mới hạn chế được tình trạng rò điện máy giặt.

Trong trường hợp không làm được dây tiếp đất thì bạn nên chú ý đi dép trước khi sử dụng máy giặt

 

Khắc phục máy giặt bị rò điện từ thợ điện lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan