Hướng dẫn sửa máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một trong những dụng cụ điện dân dụng trong gia đình nên bởi vậy khả năng hỏng hóc của nó cũng là điều bình thường. Sau đây suachuagiare247 sẽ  giúp bạn sửa những lỗi cơ bản trên chiếc máy lọc không khí để bạn có thể tự sửa mà không cần phải đi ra ngoài để khỏi tốn tiền.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

NGuồn: Vnexpress.net

Với công dụng như trên thì việc làm vệ sinh cũng như sửa chữa những hỏng hóc của máy là điều rất cấp thiết. Một may loc khong khi có hoạt động tốt hay không thì phải dựa vào hệ thống quạt hút + hệ thống màng lọc tốt thì mới có thể làm sạch bầu không khi trong phòng được.

Vệ sinh màng lọc không khí

Vệ sinh màng lọc không khí là công việc diễn ra đều đặn 1 tháng/lần đối với tất cả các dòng máy lọc không khí. Công việc bao gồm vệ sinh màng lọc thô, vệ sinh màng lọc than hoạt tính, vệ sinh màng nước, vệ sinh màng lọc HEPA.

Với các màng  lọc thô, màng lọc nước thì các bạn có thể sử dụng nước để làm sạch. Các bạn tháo màng lọc một cách cẩn thận ra khỏi máy, sau đó là cho vào chậu nước sạch và dùng vài ướt để lau chùi màng lọc, sau đó dùng vòi nước xịt nhẹ lên rồi màng ra phơi khô.

Đối với các màng lọc than, màng lọc HEPA thì các bạn dùng vải khô, chổi quét sơn hoặc máy hút bụi để hút các bụi bẩn dính trong màng lọc đi, chỉ hút ở mức vừa phải k hút quá mạnh sẽ gây ra hỏng màng.

Màng lọc không khí

Vệ sinh cảm biến

Cảm biến bụi, cảm biến mùi… đều cần vệ sinh. Bộ phận cảm biến tạo ra với mục đích giúp máy lọc không khí nhận biết được mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh. Nếu cảm biến bụi bị bẩn hoặc hỏng thì máy sẽ không cảm biến được chính xác và từ đó dẫn tới máy hoạt động không chính xác. Để vệ sinh cảm biến cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tăm bông rồi vệ sinh vùng cảm biến là xong. Đối với những sản phẩm máy lọc không khí SHarp thì cảm biến được để ở bên hông máy. Sharp có tương đối nhiều mode, mỗi model lại có những chức năng riêng nên vì thế mà mà cảm biến cũng nhiều hơn. Truy cập vào đây để xem nhiều hơn các sản phẩm về sharp: https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-dan-dung/may-loc-khong-khi-sharp

Nếu bạn gặp vấn đề nào về máy lọc không khí có thể liên hệ trực tiếp tới số: 093 688 5805 – 094 616 4386 – 0989 531 18 để nhận được sự tư vấn chính xác và nhanh nhất.

Hướng dẫn sửa máy lọc không khí
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên