Hướng dẫn cách xử lí, chữa trị tình trạng bị đau bụng, sôi bụng ở trẻ

Chướng bụng, đầy hơi là một trong những triệu chứng sớm phổ biến và cũng dễ bị bỏ qua nhiều nhất. Triệu chứng này của bệnh được giải thích do các khối u phát triển trong buồng trứng làm tăng áp lực trong ổ bụng khiến chúng bị sưng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, bản thân người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng sớm phổ biến khác là: rối loạn chức năng tiểu tiện và cảm giác đau, tức tại vùng chậu. Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng khác có thể tiếp tục xảy đến thường bao gồm chảy máu âm đạo khác thường, đau lưng, táo bón, biếng ăn, tăng cân, buồn nôn và ói mửa.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Các triệu chứng ung thư buồng trứng thường kéo dài và xảy ra hàng ngày. UT buồng trứng thường được điều trị với sự kết hợp của phẫu thuật và hóa trị. Sau khi phẫu thuật xong, hóa trị liệu bắt đầu được tiến hành thực hiện. Hóa trị cho giai đoạn đầu của ung thư buồng trứng bao gồm hai loại thuốc tiêm tĩnh mạch. Khi bệnh ung thư tiến triển với những giai đoạn bệnh khác nhau sẽ liên quan đến nhiều loại thuốc và điều trị chuyên sâu hơn. Bởi vì ung thư buồng trứng thường không được chẩn đoán cho đến khi nó đã tiến triển đến giai đoạn muộn, vì vậy tiên lượng rất kém. Theo MedlinePlus, khoảng 76% phụ nữ bị ung thư buồng trứng sống được hơn 1 năm sau khi chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn và 45% phụ nữ sống được sau hơn 5 năm.

>> Hướng dẫn thực hiện cách chữa sôi bụng nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Đi khám và được bác sĩ tư vấn là cần hạn chế ăn các món dầu mỡ nhiều, vì nó là thủ phạm gây ra chứng khó tiêu. Từ đó, tôi đổi sang ăn các món luộc, hấp nhiều hơn và quả thực, đã giảm hẳn tình trạng khó chịu này”. Những loại thực phẩm, hoa quả quá chua và cay là thủ phạm khiến dạ dày “mệt mỏi”, dẫn đến chướng bụng, ợ hơi. Các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh (fast food) cũng khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Các mẹ nên hạn chế ăn những món này.

Đồ uống có gas (như nước ngọt, nước tăng lực…) dẫn đến ợ hơi và đầy bụng. Chúng cũng không tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai nên bạn cần hạn chế. Các loại cá và thịt hun khói. Nhiều người khó hấp thu lactose trong các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa bầu, pho mai, bơ, sữa chua…) và hậu quả là dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu. Để tránh tình trạng này, bạn hãy chia nhỏ lượng sữa và các chế phẩm từ sữa ra làm nhiều lần, không nên ăn hoặc uống hết chúng trong một lần.

Hướng dẫn cách xử lí, chữa trị tình trạng bị đau bụng, sôi bụng ở trẻ
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong