Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh 

tủ lạnh đời mới có chức năng tự động xả tuyết thì vấn đề tủ lạnh bị đông đá không còn đáng lo ngại. Tuy nhiên với những chiếc tủ lạnh không có chức năng này thì bạn phải làm sao? Nếu không biết phải xử lý như thế nào, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách xả tuyết tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả mà trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ.

Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh

Khi chiếc tủ lạnh nhà bạn bị đông đá mà không được xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến những sự cố hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn tiền cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Chính vì vậy ngay khi phát hiện tủ lạnh nhà mình bị đông tuyết, thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng bạn hãy thực hiện xả tuyết tủ lạnh theo các bước như sau:

– Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh. Trước khi thực hiện xả tuyết cho tủ lạnh, bạn nên ngắt nguồn điện để bảo vệ an toàn cho bạn thân đồng thời tránh làm cho các bộ phận của tủ lạnh gặp phải sự cố dẫn đến hư hỏng.

– Bước 2: Chuẩn bị khăn khô hoặc báo để lót dưới nền nhà xung quanh tủ để thấm nước.

– Bước 3: Lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài. Tuy nhiên khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên bảo quản chúng bằng túi giữ nhiệt hoặc thùng đá để không làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên xả tuyết khi tủ không bảo quản quá nhiều thực phẩm.

– Bước 4: Mở tất cả cửa tủ lạnh để đá và tuyết trong tủ tan đi. Nếu muốn đá và tuyết tan nhanh hơn bạn có thể cho một ca nước nóng vào trong tủ. Sau khi tuyết tan, bạn nên lấy các khay đựng đá cũng như đựng thức ăn ra ngoài.

– Bước 5: Sau khi đá và tuyết trong tủ đã tan hết, bạn cần phải làm vệ sinh cho ron cửa tủ lạnh bằng nước ấm đồng thời rửa các khay đựng đá và đồ ăn. Ngoài ra bạn cần dùng khăn để lau khô bên trong và cả bên ngoài tủ. Khi đã lau tủ xong, bạn có thể dùng quạt để quạt cho tủ làm cho nước nhanh khô hơn.

– Bước 6: Đợi cho tủ hoàn toàn khô hẳn, bạn có thể thoa một ít vani hoặc soda quanh tủ để khử mùi và tạo ra hương thơm đặc biệt cho tủ. Cuối cùng bạn chỉ cần đặt khay đựng đá và đồ ăn vào tủ sau đó cắm điện và sử dụng.

Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh 
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan