Hướng dẫn cách tiết kiệm điện của máy lọc không khí

Máy lọc không khí cũng như các sản phẩm điện dân dụng khác trong gia đình như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt đều hoạt động bằng điện năng. Với những gia đình có nhiều vật dụng sử dụng điện thì tiết kiệm điện được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay xin được phỏng vấn Ông Hải – Giám đốc công ty TNHH SX & TM Đại Hải Thủy là một đơn vị chuyên về các sản phẩm máy lọc không khí chính hãng về cách sử dụng tiết kiệm điện trên các sản phẩm máy lọc không khí.

Tại sao cần tiết kiệm điện năng

Điện là một tài nguyên của con người và tiết kiệm điện là tiết kiệm tài nguyên. Trong mỗi gia đình, thay vì hàng tháng phải đóng cực nhiều tiền điện thì tại sao sử dụng lãng phí thì chúng ta sẽ sử dụng có kế hoạch hơn nhưng vẫn sử dụng đủ các vật dụng lại tiết kiệm được nhiều tiền hơn?

Tiết kiệm điện năng trên máy lọc không khí

Hầu hết trên các sản phẩm máy lọc không khí trên thị trường đều được chế tạo có những chức năng nhằm giúp người sử dụng tiết kiệm điện rất tốt. Chúng ta sẽ đi sâu vào từng loại cụ thể.

Tiết kiệm điện trên máy lọc không khí Panasonic

Trên máy lọc không khí Panasonic được chế tạo có một nút đó là nút ECO. Đây là chức năng độc quyền của hãng, Khi sử dụng ở chế độ ECONAVI thì máy lọc khí Panasonic sẽ hoạt động của mức tiết kiệm điện và máy sẽ tạm dừng khi cảm thấy không khí trong phòng đã sạch và không cần phải lọc thêm nữa giúp bạn tiết kiệm kha khá điện năng tiêu thụ.

Tiết kiệm điện trên máy lọc không khí Sharp

Ở Sharp có chức năng Haze – Với chế độ này, thiết bị tự động vận hành quạt với tốc độ cao trong 60 phút đầu tiên, sau đó hoạt động luân phiên giữa hai cấp độ thấp và cao trong vòng 20 phút, để tăng khả năng lọc khí và thải phóng Plasmacluster ion ra ngoài không khí nhằm lọc bụi bẩn và khử mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra máy còn có chức năng hẹn giờ giúp bạn không cần phải tắt máy mà máy sẽ tự động tắt đi sau khi được kích hoạt chức năng hẹn giờ này.

Điều 16 luật – Chương 3 trong luật Điện Lực (http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18585)

1. Tổ chức, cá nhân sử dụng điện cho sản xuất có trách nhiệm:

a) Thực hiện chương trình quản lý nhu cầu điện để giảm chênh lệch công suất giữa giờ cao điểm và giờ thấp điểm của biểu đồ phụ tải hệ thống điện;

b) Cải tiến, hợp lý hóa quy trình sản xuất, áp dụng công nghệ và trang thiết bị sử dụng điện có suất tiêu hao điện năng thấp để tiết kiệm điện;

c) Hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị điện công suất lớn vào giờ cao điểm của biểu đồ phụ tải hệ thống điện;

d) Bảo đảm hệ số công suất theo tiêu chuẩn kỹ thuật và hạn chế tối đa việc sử dụng non tải thiết bị điện;

đ) Tổ chức kiểm toán năng lượng theo định kỳ và thực hiện các giải pháp điều chỉnh sau khi có kết luận kiểm toán theo quy định của Bộ Công nghiệp.

2. Việc định giá bán lẻ điện cho sản xuất, sinh hoạt và dịch vụ phải bảo đảm thúc đẩy tổ chức, cá nhân sử dụng tiết kiệm điện, khuyến khích sử dụng điện trong giờ thấp điểm, giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm của biểu đồ phụ tải hệ thống điện.

3. Tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu trang thiết bị chiếu sáng, thông gió, điều hòa, bơm nước, cung cấp nước nóng, thang máy và các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt khác phải bảo đảm các chỉ tiêu tiêu hao điện năng tiên tiến nhằm giảm chi phí điện năng, góp phần thực hiện tiết kiệm điện.

 

 

Hướng dẫn cách tiết kiệm điện của máy lọc không khí
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên