Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10 thành công

Bạn là một nhân viên văn phòng và bạn nắm giữ nhiều tài liệu quan trọng của công ty? Các dữ liệu đó cần phải được bảo vệ tuyệt đối vì máy tính của bạn hay có người khác dùng? Hay đơn giản là bạn muốn bảo mật dữ liệu cá nhân cho chiếc máy tính bàn hay máy tính cá nhân  của mình. Biện pháp đơn giản mà an toàn nhất chính là cài đặt mật khẩu cho máy tính của mình.

Tuy nhiên, ở mỗi máy tính lại có một hệ điều hành khác nhau nên việc cài đặt mật khẩu cũng có những bước khác nhau. Với máy tính chạy hệ điều hành Win 10 thì việc cài mật khẩu có nhiều bước khác so với các hệ điều hành khác. Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để cài mật khẩu cho máy tính Win 10 của mình thì bài viết dưới đây sẻ chia sẻ cách giúp bạn có thể áp dụng khi cần thiết. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cài lại mật khẩu cho máy tính
Cài mật khẩu cho máy tính Windows 10 giúp bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân

Hướng Dẫn Cài Đặt Mật Khẩu Máy Tính Win 10

Bước 1:

Click chuột vào “StartMenu” và bấm chọn “Change account settings” trên giao diện màn hình máy tính, như hình minh họa dưới:

Click Change account settings
Chọn Change account settings

Bước 2: Trong mục “Sign-in options” bạn dễ dàng nhận thấy có 3 lựa chọn

Cài lại mật khẩu với 3 lựa chọn
Bạn dễ dàng nhìn ra ba lựa chọn cho việc cài mật khẩu ở mục “Sign-in options”
  • Lựa chọn thứ nhất là tạo mật khẩu thông thường (password)
  • Lựa chọn thứ hai là tạo mật khẩu với mã pin (đó thường là một dãy số, khi người dùng gõ đúng dãy số đó sẽ đăng nhập được luôn)
  • Lựa chọn thứ ba là thiết lập mật khẩu bằng 1 bức ảnh bất kỳ của bạn.

Bước 3: Với cách thiết lập mật khẩu thông thường

Nhập mật khẩu vào để thay thế
Hãy nhập mật khẩu mới ở hai dòng đầu tiên và mật khẩu sơ cua ở ô trống thứ ba

Bạn chỉ  cần thực hiện thao tác nhập 2 lần mật khẩu mới (Lưu ý: để đảm bảo độ an toàn cao nhất thì bạn nên kết hợp cả chữ và số hoặc có chèn kí tự đặc biệt như “#” hoặc “@”)

Sau đó gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 (Áp dụng trong trường hợp bạn quên mật khẩu chính) và kết thúc bằng ấn “Next”.

Bước cuối cùng là bấm vào “Finish” để xác nhận việc tạo mật khẩu và hoàn tất.

Bước 4: Với cách tạo mật khẩu bằng mã pin (là một dãy số).

Các bước thực hiện tượng tự như cách nhập mật khẩu, tuy nhiên là bạn sẽ chỉ gõ các con số theo ý của mình. (Lưu ý là bạn phải đặt dãy số có khoa học hoặc dễ ghi nhớ, nhưng khuyên không nên lấy ngày sinh nhật hoặc số điện thoại vì độ an toàn không cao).

Đây được coi  là biện pháp cứu cánh khi bạn quên mật

Bước 5: Cách thiết lập mật khẩu bằng ảnh

Thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh
Cách thiết lập mật khẩu bằng ảnh

Đây là cách ít được áp dụng nhất vì các thao tác không quá khó nhưng lại theo mặc định của Windows 10 quy định. Nghĩa là khi bạn cần đặt mật khẩu theo ảnh, bạn chỉ được phép chọn ảnh để thay thể chứ không được tự ý di chuột để điều chỉnh kích cỡ hay hình ảnh theo ý muốn. Tuy nhiên, cách này cũng được một số người áp dụng như để khẳng định người sở hữu chiếc máy tính đó.

Sau khi bạn lựa chọn đặt mật khẩu bằng 1 trong 3 cách trên thì bạn cần phải thực hiện khởi động lại máy để kích hoạt mật khẩu hoạt động. Nếu bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn đã thực hiện thành công việc cài mật khẩu cho máy tính Windows 10 rồi đấy.

Màn hình sau khi đặt mật khẩu máy thành công
Màn hình máy tính sau khi cài mật khẩu và khởi động lại thành công

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi mật khẩu nếu cần, các thao tác thay đổi cũng không quá khó đâu các bạn nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm cách đổi mật khẩu ở các bài viết khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm bài viết tat update win 10 để loại bỏ đi những khó chịu cập nhật trong quá trình sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ các bước giúp bạn cài đặt mật khẩu máy tính Win10 giúp bạn bảo mật tốt dữ liệu và bảo bảo an toàn hơn khi sử dụng Win 10 cho máy tính ở cơ quan, nơi công cộng. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực tế với máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10 thành công
Đánh giá bài viết

Tác giả: sudoteam