Học chiêu 5 bước nhỏ vệ sinh điều hòa từ thợ điện lạnh

Thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh nhà bạn sạch bóng đồng thời họ cũng giúp bạn kiểm tra tình trạng máy lạnh nhà bạn. Nhưng nếu có một chút kinh nghiệm và một chút khéo tay bạn cũng có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà bằng 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tắt nguồn cung cấp điện

sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ trước tiên bạn nên Ngắt hết tất cả các nguồn điện của máy lạnh. Sau đó bạn treo một cái túi rộng miệng đủ để hứng cả bụi bẩn cũng như nước chảy ra trong quá trình vệ sinh máy lạnh. Kiểm tra bên trong và bên ngoài  cục nóng và cục lạnh để đảm bảo không có bất kì dị vật gì vướng vào. Vệ sinh cục nóng và cục lạnh để tránh bụi bẩn lâu ngày kẹt vào trong.

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc không khí

Dùng tay ấn nhẹ các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí bên trong máy lạnh, sau đó đem bộ lọc ngâm bên trong chậu nước lớn có thể thêm một ít chất tẩy rửa để loại bỏ những vết  bẩn cứng đầu. Dùng miếng rửa chén rửa bộ lọc sau đó rửa sạch lại với nước và để thật khô ráo.

Bước 3: Làm sạch hệ thống bảo vệ

Làm sạch hệ thống bảo vệ, dùng các chất tẩy rửa chuyên dùng như bình xịt coli cleaner xịt nhẹ vào các khe giữa của kim loại tránh xịt vào các board mạch. Giữ yên để các chất tẩy rửa phát huy tác dụng của mình, sau 20 phút thì dùng khăn ẩm lau sạch.

Bước 4: Vệ sinh các bộ phận khác

Dùng khăn lau sạch tất cả các bộ phận có thể trong máy lạnh. Lưu ý nhẹ tay và cẩn thận trong suốt quá trình vệ sinh máy lạnh để đảm bảo an toàn cho máy lạnh. Lắp lại bộ lọc đã được vệ sinh sạch và để thật khô ráo vào máy. Sau đó lau sạch toàn bộ bên ngoài máy.

Bước 5:  Kiểm tra và hoàn tất việc vệ sinh

Khởi động lại máy lạnh để phần nước còn sót lại chảy ra ngoài, khi máy đã chạy êm thì tháo túi chắn bụi. Bạn đã hoàn thành xong công việc vệ sinh máy lạnh.

Học chiêu 5 bước nhỏ vệ sinh điều hòa từ thợ điện lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan