Hé lộ thủ phạm khiến vết bẩn còn nguyên trên quần áo

Một số chị em vẫn phải ngày ngày đương đầu với tình trạng cặn bột giặt, cặn nước xả còn bám trên quần áo hay những vết bẩn “lì lợm” nơi cổ tay, cổ áo không chịu phai đi sau khi giặt máy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sửa máy giặt tại Đà Nẵng, điện lạnh Nguyên Đức đã đúc kết ra được một sốnguyên nhân khiến máy giặt giặt đồ còn vết bẩn để giúp chị em phụ nữ không còn phải lo lắng khi giặt đồ không sạch nữa,

Sử dụng chưa đúng bột giặt cho máy giặt

Nguyên nhân chính có thể bởi bạn cho quá nhiều bột giặt vào trong máy, khiến chúng không tan hết và vẫn còn sót lại. Tuy nhiên, phần đông người dùng còn mắc phải vấn đề khác đó là vô tình sử dụng các loại bột giặt “cứng” – tức khả năng hòa tan rất kém. Sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khuyên bạn nên chuyển qua sử dụng các loại nước giặt, được đề cao về khả năng hòa tan, dễ xả sạch, không đọng ứ trên quần áo gây nguy hiểm cho làn da người dùng.

Mực nước quá thấp hoặc quá ít

Hầu như 90% các dòng máy giặt ngày nay đều có chế độ điều khiển mức nước phù hợp theo từng lượng đồ giặt nhất định, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có thể căn chỉnh được mức nước hợp lý. Rất nhiều bà nội trợ để lượng nước xả quá ít so với lượng quần áo giặt, lúc này, tuy trên quần áo không có vết bột giặt trắng, nhưng sờ vào tay hay mặc vào người, bạn sẽ thấy chúng nhờn rít, gây cảm giác rất bí bách, khó chịu cho làn da.

 

Lồng máy giặt không quay, quay chậm

Khi lồng giặt quay chậm, lực ly tâm tạo ra sẽ giảm, khiến vết bẩn hay bột giặt khó bị đánh bay khỏi sợi vải, bởi vậy dù có xả bằng nước sạch, lồng giặt của bạn cũng sẽ khó sạch.

Một số điều bạn nên lưu ý

Khi giặt, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40oC là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi vải, sẽ tẩy sạch được bụi bẩn. Đới với các loại quần áo bằng lông, len, dạ, bạn không nên giặt bằng máy vì những chất liệu liệu này không chịu được ma sát, giằng kéo dễ hỏng.

Hé lộ thủ phạm khiến vết bẩn còn nguyên trên quần áo
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan