Dùng thảo dược trị bệnh cho tôm

Hiện nay, xu hương sản xuất tôm an toàn nói không với chất kháng sinh đang được người nuôi tôm rất quan tâm và ủng hộ. Việc tìm ra giải pháp thay thếbước đầu đã có kết quả khi một vài loại thảo dược có trong thiên nhiên có thể hỗ trợ phòng và trị bệnh trên tôm.

sử dụng thảo dược để trị bệnh trên tôm

Sử dụng thảo dược trong nuôi tôm giúp giảm thiểu ô nhiễm, giảm chi phí

Giá các loại thuốc hóa học được sử dụng trong thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng đang không ngừng tăng, làm chi phí nuôi tôm bị đội lên rất nhiều. Bên cạnh đó, khi người nuôi quá lạm dụng vào kháng sinh để trị bệnh cho tôm lại làm cho môi trường ao nuôi bị ô nhiễm, dễ phất sinh dịch bệnh mới. Nếu không có biện pháp lâu dài, nguy cơ mất trắng vụ tôm do vi khuẩn gây bệnh kháng thuốc là rất cao.

Xuất phát từ lý do trên, nhiều người nông dân đã tự mày mò, áp dụng các bài thuốc nam vào quá trình phòng và trị bệnh cho tôm. Có thể kể đến như: cây chó đẻ, bằng ri, mật ong,… dùng thay thế các loại kháng sinh

Cần sự nhập cuộc hơn nữa của các nhà khoa học thủy sản

Việc úng dụng thảo dược vào trong nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Không những giúp người nuôi phòng trị bệnh cho tôm tốt hơn mà còn giảm thiểu được chi phí vụ nuôi, bảo vệ môi trường ao nuôi từ đó cho ra những sản phẩm tôm thành phẩm chất lượng, an toàn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu nào về giải pháp này mà đa số là người nuôi sử dụng kinh nghiệm của mình và áp dụng. Do đó rất cần những nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu để cho người dân một giải pháp chính thống nhất.

Thị trường ngày càng khắt khe với chất lượng tôm đầu ra do đó việc sản xuất tôm an toàn cần được bà con chú trọng để phát triển bền vững.

Xem thêm: Phòng trị bệnh cho tôm sú bằng tỏi

Nguồn: https://drtomvn.wordpress.com/2018/04/03/su-dung-thao-duoc-trong-nuoi-tom/

Dùng thảo dược trị bệnh cho tôm
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyenhung.marketing