Điều hòa thải ra oxy hãy khám phá

máy lạnh thông thường không tạo ra oxy. Tuy nhiên, trong cùng căn phòng hoặc cùng một chiếc xe hơi, khi tắt máy lạnh thì người ở trong sẽ thấy ngột ngạt, khó thở vì thiếu oxy. Khi bật máy lạnh, con người sẽ thấy dễ thở và không có cảm giác thiếu oxy nữa. Vì sao lại như vậy? sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ cha sẻ qua

Thực hư máy điều hòa tỏa ra oxy?

Máy lạnh hoạt động theo 1 chu trình khép kín. Nói đại khái dễ hiểu như thế này: Không khí trong phòng được thu nhiệt, dẫn tới hệ thống làm lạnh và quay trở lại trong phòng, chu trình lặp lại liên tục, khi đó căn phòng sẽ mất nhiệt mà được làm mát.

Đương nhiên là với 1 chu trình khép kín như thế thì chuyện cung cấp oxy cho căn phòng là không có. Cảm giác dễ chịu của người ta khi bật máy lạnh là do nhiệt độ trong phòng thấp xuống, bạn cảm thấy thoải mái hơn so với lúc trong phòng không bật máy lạnh, nhiệt độ cao và nóng nực.

sua dieu hoa tai Da Nang Người ta thường cảm thấy đau đầu, chóng mặt, khó chịu khi ở trong phòng máy lạnh lâu. Và người ta đều cho là do “máy lạnh” nhưng thật ra thì đó là do tình trạng thiếu oxy trong phòng.

Vì vậy, trong những căn phòng lắp máy lạnh thì nên lắp thêm một quạt thông gió công suất nhỏ chạy song song với máy lạnh, như thế thì không khí bên ngoài sẽ đi vào các kẽ hở của căn phòng và cung cấp thêm 1 lượng oxy cho căn phòng. Điều này sẽ làm giảm đi những triệu chứng khó chịu kia

Điều hòa thải ra oxy hãy khám phá
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan