Điều hòa tại sao lại nóng

Cái nóng gay gắt mùa hè có lẽ đối với chúng ta đó là một điều khó chịu. Được ngồi trong căn phòng có điều hòa vào những ngày hè oi bức thật là dễ chịu và thoải mái. Nhưng vào một ngày, bạn nhận ra căn phòng của mình không còn mát như trước nữa dù bạn có để nhiệt độ thấp nhất, đó là có thể điều hòa của bạn đang gặp vấn đề về làm lạnh. Bài viết này của thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng sẽ phân tích cho các bạn biết nguyên nhân khiến điều hòa không mát khi trời nóng.

1. Do thiếu ga

Nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Nếu thấy thiếu gas nhiều trong thời gian sử dụng ngắn thì phải tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì cũng chỉ sau một thời gian lại mất gas và mất lạnh như cũ. Máy luôn sạch và đủ ga sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

2. Do bụi bẩn không vệ sinh bảo trì

Các loại điều hòa cũ sử dụng được khoảng 2 năm mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện thậm chí là xác động vật chết tại mặt lạnh gây ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào co mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

3. Do hỏng điều hòa bởi nhiệt độ quá cao

Điều hòa quá tải, nhẹ thì hỏng tụ nặng thì chết block, chi phí sửa điều hòa Đà Nẵng rất lớn.Tụ thường được các nhà sản xuất tính sự chịu đựng độ nóng là 45 độ C với thời tiết ngoài trời 40 độ C bên trong điều hòa có thể lên tới 50- 60 Độ C sẽ gây ra nổ tụ vì đặt quá gần với bloc điều hòa lại càng dễ nổ

4. Do lắp đặt công suất không phù hợp

Bạn có thể tự tính ra công suất điều hoà cần thiết cho căn phòng của mình tuỳ theo chiều cao, diện tích, thể tích và hướng nhà. Như vậy, khi mua máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất. Và muốn được đều đó bạn cần chuyên gia sửa máy lạnh tư vấn cho bạn rõ ràng nhất.
Điều hòa tại sao lại nóng
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan