Điều hòa inverter tiết kiệm khi nào?

Theo như quảng cáo, máy điều hòa inverter có thể tiết kiệm điện từ 30% đến 60% điện năng sử dụng so với các máy điều hòa thông thường (không inverter). Điều hòa Inverter chỉ tiết kiệm điện thật sự khi nó hoạt động liên tục. Còn khi điều hòa Inverter nó không hoạt động thường xuyên thì có tiết kiệm được không? Đáp án đó sẽ được các nhân viên sua dieu hoa tai nha Da Nang trả lời ngay qua bài tư vấn dưới đây

Vậy điều hoà inverter nếu sử dụng không thường xuyên có tiết kiệm điện?

– Hầu hết những người sử dụng điều hòa Inverter đều cho rằng, sử dụng điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa thông thường mặc dù giá thành ban đầu của nó đắt hơn. Nhưng tính về lâu dài thì chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.
– Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người không dám chắc vào điều hòa Inverter có thực sự tiết kiệm điện năng hay không. Họ thấy rằng tiền điện hàng tháng cũng là ngang nhau, nếu có ít chẳng qua là tháng đó ít sử dụng điều hòa hơn.
– Theo các chuyên gia sua dieu hoa tai Da Nang thì điều hòa Inverter được thiết kế để khắc phục những nhược điểm của điều hòa thông thường. Bởi vậy dù ít dù nhiều điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được điện nếu như người tiêu dùng tuân thủ những điều sau:
  • Sử dụng điều hòa đúng với công suất của căn phòng lắp điều hòa
  • Sử dụng điều hòa đúng cách: vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
  • Tắt điều hòa bằng nguồn.
– Điều hòa Inverter sẽ không thực sự tiết kiệm điện được như quảng cáo bởi cũng rất khó để người tiêu dùng có thể sử dụng điều hòa đúng cách 100%. Thêm vào đó, hiện nay người mua điều hòa đang phải chịu một thiệt thòi lớn là không có cách nào kiểm chứng được công suất làm lạnh chính xác của điều hòa. Họ chỉ biết dựa vào thông số được nhà sản xuất in trên bao bì và lời tư vấn từ nhân viên bán hàng.
Vậy có nên mua điều hòa inverter không? Theo chúng tôi thì hãy mua điều hòa Inverter nếu như bạn cảm thấy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn tuy nhiên hiện nay điều hòa Đaikin với các loại như điều hòa Đaikin 1 chiều 9000btu inverter, điều hòa Đaikin 2 chiều 9000btu inverter …đang rất phổ biến cho người tiêu dùng.
Điều hòa inverter tiết kiệm khi nào?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan