Điều gì khiển tủ lạnh không đóng khít cửa

Tìm hiểu điều gì khiến tủ lạnh không đóng khít cửa

Cần phải nói rằng trong sinh hoạt hàng ngày thì có ít nhất 1 lần bạn mở chiếc tủ lạnh ra để lấy đồ ăn, thức uống trong đó. Và khi không đóng khít được của thì cánh cửa tủ lạnh bị hở sẽ khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài, điều này sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh hoặc tủ lạnh không đông đá. Chúng tôi thợ sửa tủ lạnh tại nhà Hà nội sẽ chia sẻ điều gì khiến tủ lạnh không đóng khít cửa bởi vì không sớm khắc phục sẽ khiến cho bạn tốn kém nhiều chi phí điện năng, đặc biệt là giảm tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn.

Bản lề cửa tủ lạnh bị hỏng

Do sử dụng tủ lạnh lâu năm, một phần chân đế tủ lạnh hoặc các bản lề cánh cửa bị rỉ sét khiến cho cánh cửa đóng không khít. Đối với trường hợp này, bạn cần phải làm đồng lại tủ lạnh hoặc thay thế bản lề mới để cánh cửa được cân bằng. Tủ lạnh nên đặt ở vị trí khô ráo, tránh môi trường ẩm mốc dễ gây rỉ sét phần chân và bản lề tủ.

Điều gì khiển tủ lạnh không đóng khít cửa
Điều gì khiển tủ lạnh không đóng khít cửa

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm váo tủ lạnh

Chất quá nhiều thực phẩm trên cánh cửa sẽ làm cho cánh cửa bị nặng, xệ, không chuẩn để ghép vào tủ nên khả năng bám hít sẽ không còn. Một trường hợp khác có thể là do chất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, khiến cho cánh cửa bị kẹt không đóng lại được. Hạn chế để thực phẩm nặng ở cánh cửa tủ lạnh. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp để khi đóng cửa tủ không bị vướng là được.

zoăng cửa tủ lạnh bị hở

Theo như kinh nghiệm thực tiễn sửa chữa của chúng tôi thì Ron cao su cánh cửa có nhiệm vụ hít chặc cánh cửa vào dàn lạnh, giữ cho hơi lạnh không bị thoát ra ngoài. Trong trường hợp miếng ron bị bong tróc sẽ khiến cho cánh cửa không hít được. Tủ lạnh có tuổi thọ lâu năm thì miếng ron thường bị chai cứng, độ bám hít bị giảm hoặc không còn. Trong quá trình bảo quản thực phẩm làm rơi thức ăn lên miếng ron lâu ngày khô cứng giảm độ bám hít của miếng ron làm cho hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần ép lại zoăng nếu vẫn không được thì bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để đến thay zoăng cửa tủ cho bạn nhé!

Trên đây chúng tôi trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà đã trình bày những điều khiến tủ lạnh không đóng khít cửa, bên cạnh đó chúng tôi còn nạp gas tủ lạnh tại nhà để phục vụ khách hàng, hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Điều gì khiển tủ lạnh không đóng khít cửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên